Doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu hàng hóa từ kho ngoại quan để phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu có được sử dụng mã số nhập khẩu E15 không?

Rate this post

doanh nghiệp chế xuất hàng hóa xuất nhập khẩu kho ngoại quan
doanh nghiệp chế xuất hàng hóa xuất nhập khẩu kho ngoại quan

1. Doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu hàng hóa từ kho ngoại quan để phục vụ sản xuất sản phẩm xuất khẩu có được sử dụng mã số nhập khẩu E15 không?

Theo quy định tại Khoản 10 Điều 4 dịch vụ Hải quan 2014, kho ngoại quan là khu vực làm thủ tục hải quan, bảo quản hàng hóa và gửi hàng hóa để xuất khẩu; hàng từ nước ngoài đưa vào gửi chờ xuất khẩu ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo số 9 Mục II Mã loại hình xuất khẩu, nhập khẩu và hướng dẫn sử dụng ban hành kèm theo Quyết định 1357/QĐ-TCHQ năm 2021 quy định về mã loại hình nhập khẩu E15 như sau:

Mã loại hình E15: Nhập nguyên liệu, vật tư của DNCX từ trong nước

Sử dụng trong trường hợp DNCX nhập khẩu nguyên liệu, vật tư để sản xuất, gia công từ thị trường trong nước hoặc từ DNCX, doanh nghiệp trong khu phi thuế quan khác.

Như vậy, căn cứ trường hợp của bạn, doanh nghiệp chế xuất thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa từ kho ngoại quan để phục vụ sản xuất sản phẩm xuất khẩu được sử dụng mã số nhập khẩu E15.

2. Hàng hóa nhập kho ngoại quan phục vụ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp chế xuất có phải chịu thuế giá trị gia tăng không?

Theo Khoản 20 Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC thì đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng như sau:

Xem thêm  Quy Định Mới Nhất Của Pháp Luật Về Đối Tượng Được Thành Lập Doanh Nghiệp

Đối tượng không chịu thuế GTGT

  1. Hàng hóa trung chuyển, quá cảnh lãnh thổ Việt Nam; hàng tạm nhập tái xuất; hàng tạm xuất, tái nhập; nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài.

Hàng hóa, dịch vụ được mua bán giữa nước ngoài với nước ngoài trong khu phi thuế quan và giữa các khu phi thuế quan với nhau.

Khu phi thuế quan bao gồm: khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất, kho bảo thuế, khu bảo thuế, kho ngoại quan, khu kinh tế thương mại đặc biệt, khu thương mại – công nghiệp và khu kinh tế khác được phê duyệt thành lập và hưởng các ưu đãi về thuế như khu phi thuế quan. khu thuế quan theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Quan hệ mua bán, trao đổi hàng hoá giữa các khu này với thế giới bên ngoài là quan hệ xuất nhập khẩu.

Hồ sơ, thủ tục xác định và xử lý không thu thuế GTGT đối với các trường hợp này thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Như vậy, trường hợp hàng hóa nhập khẩu từ kho ngoại quan để phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất thuộc trường hợp quy định nêu trên sẽ được miễn thuế nhập khẩu và không thu thuế giá trị gia tăng theo quy định tại Nghị định này. quy định của pháp dịch vụ.

Xem thêm  công ty dịch vụ tư vấn kế toán
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765