Độ tuổi và thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là bao nhiêu?

Rate this post

Độ tuổi và thời hạn thực hiện chức năng Cảnh vệ nhân dân là bao nhiêu?

Căn cứ Khoản 3 Điều 4 Nghị định 70/2019/NĐ-CP quy định:

“Điều 4. Đối tượng tuyển chọn và thời hạn phục vụ
1. Công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của TNHH nghĩa vụ quân sự năm 2015. TNHH nghĩa vụ quân sự năm 2015, có trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu Công an nhân dân nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu , thì được xét tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
2. Bộ trưởng Bộ Công an quy định độ tuổi tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng đơn vị sử dụng và quy định những ngành, nghề cần tuyển dụng. tham gia Cảnh sát nhân dân theo nhu cầu sử dụng trong từng thời kỳ.
3. Thời hạn chấp hành nghĩa vụ tham gia Cảnh sát nhân dân là hai mươi bốn tháng. Bộ trưởng Bộ Công an quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, chiến sĩ nhưng tối đa không quá 06 tháng đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 8 TNHH Công an nhân dân năm 2018.
Thời điểm thực hiện nghĩa vụ được tính từ ngày giao công dân; trường hợp không giao nhận thì tính từ ngày Công an nhân dân tiếp nhận cho đến khi có quyết định xuất ngũ của cấp có thẩm quyền. Thời gian đào ngũ và thời gian chấp hành án phạt tù không được tính vào thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.”
Theo Điều 30 TNHH nghĩa vụ quân sự 2015 quy định:

Xem thêm  Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch 9 số

“Điều 30. Tuổi gọi nhập ngũ
Công dân trên 18 tuổi có thể được gọi nhập ngũ; Tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; Công dân đã được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.
Theo đó, độ tuổi gọi nhập ngũ công an là từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi hoặc đến hết 27 tuổi đối với công dân đã được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học và đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ. nghĩa vụ quân sự. dịch vụ.
Tương tự như vậy, thời hạn tuân thủ nghĩa vụ An ninh Công cộng Phổ biến là 24 tháng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Công an có thể quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, chiến sĩ nhưng không quá 06 tháng.

Tham gia lễ giao thừa 2708093859

Tiêu chí nào để lựa chọn công dân thực hiện nghĩa vụ CAND?

Theo Điều 5 Nghị định 70/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Tiêu chuẩn tuyển chọn
Công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND khi có đủ các tiêu chuẩn sau đây:
1. Có nền sáng.
2. Chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp TNHH của Nhà nước; Không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, khu phố, tương đương hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức và hạnh kiểm tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.
3. Theo dõi phẩm chất chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND.
4. Có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
5. Thân hình cân đối, không dị hình, dị tật và đủ tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.”
Như vậy, công dân được tuyển chọn để thực hiện chức năng Công an nhân dân khi có đủ các tiêu chuẩn nêu trên.

Xem thêm  Quy trình tham gia đấu giá đất

Công dân tham gia tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ CAND xuất trình giấy tờ tại đâu?

Theo Điều 6 Nghị định 70/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Hồ sơ tuyển chọn
Công dân tham gia tuyển chọn và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phải xuất trình các giấy tờ sau đây tại Công an xã, huyện, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây là Công an cấp xã) nơi công dân có hộ khẩu thường trú:
1. Tờ khai đăng ký chấp hành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này, có xác nhận của Ban Tuyên giáo xã, khu phố, khu phố (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp xã). ). của thị trấn) nhân dân cấp xã) nơi bạn cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi bạn đang công tác, học tập.
2. Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.”
Theo quy định trên, công dân tham gia tuyển chọn phải chấp hành nghĩa vụ tham gia CAND và trình diện tại Công an xã, khu phố hoặc Công an chính quyền nơi công dân có hộ khẩu thường trú.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Phát hiện xe tải đăng ký giả, bị mua 4,5 triệu đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765