Dịch vụ tư vấn đầu tư tài chính [Cập nhật 2023]

Rate this post

Sau biến cố do COVID-19 gây ra, từ khóa “tài chính” trở thành chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Không chỉ với các cá nhân, mà các doanh nghiệp cũng bắt đầu siết chặt phần tài chính trong bộ máy của mình để đảm bảo mọi thứ vận hành trong mức chi tiêu cho phép. Chính vì lẽ đó, ngành tư vấn tài chính được sinh viên và những người mới đi làm “săn đón” nhiều hơn trước. Vì thế Dịch vụ tư vấn đầu tư tài chính? Hãy cùng ketoanhn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

hỗ trợ tài chính
Dịch vụ tư vấn đầu tư tài chính [Cập nhật 2023]

1. Tư vấn tài chính là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu tư vấn tài chính là gì. Nói một cách đơn giản, tư vấn tài chính là vận dụng những kiến ​​thức và hiểu biết sâu rộng của mình trong lĩnh vực tài chính để đưa ra những lời khuyên thiết thực cho khách hàng.

Công việc này đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng và quan điểm trong lĩnh vực này. Điều này đòi hỏi người thực hiện công việc tư vấn tài chính phải có hiểu biết nhất định về chứng khoán, thuế, tài chính, hưu trí, bảo hiểm và chiến lược đầu tư ngắn hạn – dài hạn.

2. Cố vấn tài chính là gì?

Cố vấn tài chính chính là “cánh tay phải” của công ty, doanh nghiệp trong việc quản lý tài sản và đầu tư tài chính. Bên cạnh đó, họ còn phải đảm nhận các vấn đề liên quan từ phía khách hàng như tài chính, đầu tư, bảo hiểm, v.v.

Xem thêm  Hợp đồng miệng bằng tiếng anh

3. Các loại tư vấn tài chính hiện nay

Nghề tư vấn tài chính không chỉ giới hạn trong một hình thức mà có nhiều nhánh khác nhau. Tuy nhiên, có hai loại tư vấn tài chính phổ biến hiện nay, đó là:

 • Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân
 • Dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân

Cái tên nói lên tất cả. Các cố vấn tài chính cá nhân sẽ chủ yếu nhằm mục đích giúp khách hàng quản lý và phát triển tài chính của chính họ. Điều này bao gồm thuế, bảo hiểm, dòng tiền, nợ, v.v.

Đồng thời, họ cũng sẽ giúp các cá nhân xác định mục tiêu quản lý tài chính đúng đắn để thu được lợi nhuận cao nhất có thể từ nguồn tài chính của mình.

Dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp

Khác với hình thức tư vấn tài chính cá nhân, cố vấn tài chính cho doanh nghiệp sẽ đảm nhận các công việc giúp doanh nghiệp quản lý và phát triển tài chính từ hoạt động kinh doanh. Điều này đòi hỏi các chuyên gia phải có các gói công việc chuyên biệt hơn, chẳng hạn như:

 • Xác định và phân tích các nguồn vốn và lợi nhuận, từ đó vạch ra các mục tiêu và kế hoạch dài hạn cho công ty.
 • Xem xét từng hạng mục tài chính của doanh nghiệp: hạng mục nào có tiềm năng “sinh ra” về tài chính; Đâu là những hạng mục đang “ngốn” nhiều ngân sách của công ty.
 • Đưa ra những lời khuyên giúp doanh nghiệp thoát khỏi những khó khăn hiện tại trong hoạt động kinh doanh,…
Xem thêm  Hướng dẫn viết đơn kiến ​​nghị về phòng cháy chữa cháy

4. Công việc cụ thể của nhân viên tư vấn tài chính là gì?

Tuy có phân nhánh khác nhau, nhưng về cơ bản, công việc của cố vấn tài chính là đưa ra lời khuyên giúp khách hàng quyết định sử dụng nguồn tài chính hợp lý để đạt được mục tiêu. tiêu đề ban đầu. Dưới đây là một số nhiệm vụ cụ thể mà các chuyên gia tài chính phải thực hiện:

 • Tổng hợp thông tin về dòng tiền, thu chi, ngân sách, thuế, rủi ro tài chính… của khách hàng.
 • Vạch ra phương án sử dụng nguồn tài chính hiệu quả để khách hàng cân nhắc thực hiện.
 • Đưa ra các lời khuyên phù hợp dựa trên các thông tin thu thập được đảm bảo mang lại lợi nhuận cho khách hàng.
 • Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về phương án đầu tư cũng như các thắc mắc liên quan đến lĩnh vực tài chính.
 • Báo cáo kết quả thu được sau khi thực hiện tư vấn tài chính. Nếu mục tiêu chưa đạt được, các cố vấn tài chính phải tiếp tục vạch ra các kế hoạch và chiến lược khác.
 • Tìm kiếm khách hàng mới và tiềm năng.
 • Theo dõi xu hướng hiện tại của thị trường tài chính, cũng như đưa ra những nhận định và dự đoán về lĩnh vực này trong tương lai gần và xa.

5. Kỹ năng cần có của một cố vấn tài chính

Để trở thành một chuyên viên tư vấn tài chính, bên cạnh kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, bạn cần sở hữu một số kỹ năng sau để có thể làm tốt công việc của mình. Cụ thể như:

Xem thêm  Mục tiêu, quan điểm, chủ trương xây dựng hệ thống chính trị trong thời kỳ đổi mới.

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục

Sẽ không dễ dàng để khách hàng tin tưởng bạn ngay từ lần đầu tiên, bởi lời khuyên của bạn có thể ảnh hưởng đến sự thành bại trong kinh doanh của họ hiện tại và tương lai. Vì vậy, hãy luôn xác định rằng khách hàng sẽ luôn nghi ngờ lời khuyên và lời khuyên của bạn.

đào tạo tài chính
Những kỹ năng cần có của một cố vấn tài chính

Câu hỏi đặt ra ở đây là bạn truyền tải thông tin như thế nào để khách hàng thực sự hiểu và bị thuyết phục bởi kế hoạch của bạn? Trên hết, bạn cần truyền đạt thông tin một cách chính xác, ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Luôn kiên nhẫn trước những thắc mắc, băn khoăn của khách hàng trước kế hoạch của bạn.

Quản lý và sắp xếp sách

Là cố vấn tài chính, thông thường bạn sẽ phải làm việc với nhiều bên liên quan. Đó là lý do tại sao việc giữ sách ngăn nắp và cẩn thận lại vô cùng quan trọng. Nó có vẻ như là một việc nhỏ, nhưng sắp xếp giấy tờ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho chính mình và khách hàng của bạn.

Đạo đức nghề nghiệp của tư vấn tài chính

Nghề nào cũng sẽ có những cám dỗ của nó, đặc biệt là những nghề liên quan đến tiền bạc. Để tránh rơi vào lòng tham của bản thân, bạn nên thiết lập lý trí vững vàng và thuộc lòng các nguyên tắc nghề nghiệp.

Xem thêm  Đầu tư M&A là gì?

Có cái nhìn thấu đáo, biết đúng sai sẽ giúp bạn tránh đưa ra những quyết định có lợi cho bản thân hay lợi dụng người khác. Để có thể xây dựng uy tín vững chắc và đạo đức làm việc, bạn cần đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Trên đây là Dịch vụ tư vấn đầu tư tài chính [Cập nhật 2023] mà ketoanhn xin giới thiệu đến bạn đọc. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp ích cho bạn đọc về vấn đề này!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Bị gọi nhập ngũ có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765