Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện chuyên nghiệp

Hiện tại, công việc thành lập các văn phòng đại diện rất phổ biến. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp đang muốn mở rộng quy mô phát triển. Tuy nhiên thủ tục rất phức tạp nên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể mở văn phòng đại diện. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cũng như những lưu ý trong thủ tục thành lập. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

alt: Văn phòng đại diện – thành lập trọn gói uy tín

Khái niệm văn phòng đại diện là gì?

 • Văn phòng đại diện là một trong những đơn vị phụ thuộc đặc biệt của doanh nghiệp. Các hoạt động kinh doanh như tiếp thị, quảng bá đều cần đến sự hiện diện của văn phòng đại diện.

 • Văn phòng đại diện không có tư cách pháp nhân mà phải trực thuộc doanh nghiệp. Văn phòng đại diện chỉ được quyền đại diện cho doanh nghiệp và thực hiện các nhiệm vụ. Mọi trách nhiệm liên quan đến pháp nhân sẽ do chi nhánh chính chịu trách nhiệm.

 • Văn phòng đại diện chỉ được thực hiện đúng chức năng của mình. Mọi hoạt động đều nằm trong giới hạn được phép của doanh nghiệp như ký kết hợp đồng,…

Một số lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện

alt: Lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện

Quy tắc đặt tên khi thành lập văn phòng đại diện

Khi đặt tên tránh đặt tên trùng với những doanh nghiệp đã đăng ký tên trước đó. Bạn không được phép sử dụng tên cơ quan nhà nước, tên tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội,… để làm tên riêng cho doanh nghiệp của mình (toàn bộ hoặc một phần), trừ trường hợp được sự chấp thuận khác của công ty. cơ quan, đơn vị, tổ chức.

Về địa chỉ của văn phòng đại diện khi thành lập

Phải ghi rõ địa chỉ, số nhà, ngõ, ngách, hẻm,… và số điện thoại, email nếu có. Một lưu ý là không được để địa chỉ ở chung cư hay ký túc xá.

Về nội dung hoạt động

Đại diện cho công ty mẹ thực hiện các công việc nghiên cứu thị trường, tiếp nhận hồ sơ tài liệu,… Đặc biệt không có chức năng kinh doanh. Nhiều người lầm tưởng rằng văn phòng đại diện là một chi nhánh nên sẽ có chức năng tương đương. Đây là một sai lầm mà mọi người đều mắc phải, vì vậy hãy hết sức cẩn thận.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện

alt: Những thủ tục cần lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Được thành lập văn phòng đại diện, chúng ta cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Bao gồm các:

 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mẹ

 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân

 • Bằng chứng về địa điểm là tầng trệt của tòa nhà chung cư đã đăng ký.

 • Hợp đồng dịch vụ tư vấn đối với trường hợp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của nhiều công ty tư vấn khác nhau.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Sau khi chúng tôi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, chúng tôi sẽ tiến hành đăng báo mở văn phòng đại diện. Những thông báo như vậy bao gồm thông tin liên quan đến doanh nghiệp và thông tin của văn phòng đại diện sắp thành lập bao gồm:

 • Tên của văn phòng khi bạn định thành lập.

 • Địa chỉ văn phòng đại diện bạn định xây dựng

 • Nội dung hoạt động chính thức của văn phòng đại diện

 • Thông tin chủ sở hữu văn phòng đại diện.

 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bạn sở hữu

Tiếp theo là các quyết định của chủ sở hữu đối với công ty, quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện. Cuối cùng là biên bản họp hội đồng thành viên.

Bước 3: Nộp hồ sơ cần thiết tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Tại đây, chúng ta sẽ có 2 cách để gửi. Cách thứ nhất là nộp bản giấy tại một cửa Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cách thứ hai để đăng ký là thông qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Nếu chưa hợp lệ sẽ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung để tiếp tục xem xét.

Vừa rồi là những thủ tục cần làm khi thành lập một văn phòng đại diện. Nếu không muốn mất nhiều thời gian và công sức, hãy liên hệ ngay với Học Viện Kế Toán. Học Viện Kế Toán là nơi uy tín, hỗ trợ và cung cấp cho bạn những dịch vụ cần thiết và nhanh chóng nhất!

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765