Dịch vụ đào tạo kế toán công chứng chuyên nghiệp nhất

Kế toán công chứng thường hoạt động ở một trong ba lĩnh vực sau: dịch vụ thuế; dịch vụ kiểm toán hoặc quản lý. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể trở thành một? kế toán công chứng. Hãy Viện kế toán Tìm hiểu về khái niệm và cách trở thành kế toán viên được cấp chứng chỉ qua bài viết dưới đây!

Kế toán viên công chứng là gì?

Kế toán viên công chứng (CPA)- là thuật ngữ dùng để chỉ một lĩnh vực chuyên môn; trong đó cung cấp các hoạt động liên quan đến nghiệp vụ kế toán cho cá nhân; doanh nghiệp; tổ chức làm dịch vụ từ các cá nhân hành nghề kế toán độc lập (kế toán viên công chứng); hoặc các công ty kế toán.

Làm thế nào để trở thành một kế toán viên công chứng?

Làm thế nào để được cấp chứng chỉ hành nghề kế toán viên công chứng?

Đáp ứng yêu cầu nền tảng kiến ​​thức chuyên môn tối thiểu CPA/APC của Bộ Tài chính

Để được cấp chứng chỉ hành nghề kế toán (APC) bạn cần vượt qua 4 môn học:

 • Học phần 1: Tài chính nâng cao và Quản lý tài chính

 • Môn 2: Thuế nâng cao và Quản lý thuế

 • Môn 3: Kinh tế và luật doanh nghiệp

 • Môn 4: Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao

Ghi chú:

Để được chứng nhận là Kế toán viên công chứng (CPA), bạn cần vượt qua các kỳ thi sau:

 • Chủ đề 5: Đảm bảo nâng cao và Kiểm toán

 • Mô-đun 6: Phân tích hiệu quả tài chính nâng cao

 • Môn 7: Ngoại ngữ (Tiếng Anh)

Ghi chú:

 • Đạt tổng điểm 6 môn thi từ 38 điểm trở lên (Trừ môn Ngoại ngữ)

 • Các môn đạt từ 5 trở lên

Alt: Cần có kiến ​​thức chuyên môn

Có đủ số năm kinh nghiệm làm việc tối thiểu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán

 • Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác với tổng số đơn vị học trình; (hoặc tiết học) các môn: Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Phân tích tài chính, Thuế từ 7% tổng tiết học (hoặc tiết dạy) toàn khóa học trở lên.

 • Có thời gian thực tế làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán từ 36 tháng trở lên; tính từ tháng quyết định ghi trên quyết định tốt nghiệp đại học; hoặc đã tốt nghiệp tính đến thời điểm đăng ký. Hoặc thời gian thực tế làm trợ lý kiểm toán, tại doanh nghiệp kiểm toán từ 48 tháng trở lên; tính từ tháng ghi trên quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến thời điểm đăng ký dự thi.

Alt: Đủ năm kinh nghiệm

Hoàn thành khóa luyện thi chứng chỉ hành nghề kế toán kiểm toán

Khám phá các mẹo luyện thi được chia sẻ trực tiếp từ các giảng viên CPA giàu kinh nghiệm, những người đã đào tạo hàng ngàn người để vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

Lộ trình học tập được cá nhân hóa của bạn:

 • Việc học trên lớp được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

 • Tham gia các chương trình học nhóm với đội ngũ chuyên gia cao cấp đến từ các hãng kiểm toán Big4 với vai trò trợ giảng.

 • Tham gia chương trình ôn tập, tổng hợp kiến ​​thức trọng tâm, hệ thống hóa các dạng bài tập bám sát đề thi.

 • Tham gia chương trình thi thử để đánh giá năng lực học tập và rèn luyện trí óc trước khi bước vào phòng thi chính thức.

Alt: Chứng Chỉ Hành Nghề Kế Toán

Vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ tài chính tổ chức để trở thành kế toán viên hành nghề

Thí sinh phải hoàn thành bài thi viết trong thời gian 180 phút. Ở môn thi Ngoại ngữ, thí sinh phải làm bài thi viết trong thời gian 120 phút.

Hội đồng thi mỗi năm tổ chức ít nhất một kỳ thi vào quý III hoặc quý IV. Chậm nhất 60 ngày trước ngày thi, Hội đồng thi thông báo chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng về điều kiện, tiêu chí, thời gian, địa điểm và các thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi.

Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày kết thúc kỳ thi, Hội đồng thi phải công bố kết quả từng môn thi và thông báo cho thí sinh biết. Trường hợp đặc biệt cần kéo dài thời gian công bố thì Chủ tịch Hội đồng thi quyết định, nhưng thời hạn không quá 30 ngày.

Xin giấy phép hành nghề kế toán, kiểm toán

Bước cuối cùng để được cấp giấy phép hành nghề kế toán, kiểm toán tại Việt Nam. Bạn phải hoàn thiện Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề kế toán do Bộ tài chính cấp. Bạn phải xác minh các hình thức pháp lý và kinh nghiệm thực tế.

Đây là câu trả lời về kế toán công chứng Nhưng Viện kế toán muốn chia sẻ với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số Các dịch vụ đào tạo khác tại Học Viện Kế Toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765