cưỡng chế là gì?

Rate this post

1. Cưỡng chế là gì?

Bị ép
Bị ép

Cưỡng bức mô tả hành động sử dụng vũ lực, giam cầm giả, ép buộc, đe dọa hoặc áp lực tâm lý để buộc ai đó hành động trái với mong muốn hoặc lợi ích của họ. Ép buộc cũng được sử dụng như một hình thức bào chữa cho hành vi phạm tội của một người bị buộc tội, người bị ép buộc hoặc ép buộc phạm tội vì họ đang phải chịu tổn hại nghiêm trọng sắp xảy ra đối với bản thân hoặc người khác. Việc thực hiện bất hợp pháp áp lực kinh tế có thể gây áp lực đối với một người, khiến họ có nguy cơ vô tình thực hiện một hoạt động tài chính rủi ro. Nếu một người đang hành động dưới sự cưỡng bức, họ không hành động theo ý muốn của mình và do đó có thể bị xử lý tương ứng trong thủ tục tố tụng tại tòa án. Nếu một cá nhân (hoặc doanh nghiệp) đang gặp khó khăn về tài chính, họ thường không có giải pháp tốt cho vấn đề tài chính của mình.

Cưỡng chế tài chính cá nhân có thể được thực hiện theo một số cách. Ví dụ, một người có thể bị mất việc làm, hoặc bị tịch thu nhà và không thể trả tiền thế chấp. Một cuộc khủng hoảng sức khỏe và hóa đơn y tế cao có thể xóa sạch tài khoản tiết kiệm. Về lý thuyết, những sự kiện này có thể khiến một người hành động trái pháp dịch vụ do tính chất căng thẳng của tình huống.

Cưỡng chế tài chính có thể là nội bộ, chẳng hạn như khi một doanh nghiệp vay nhiều hơn mức thận trọng hoặc tham gia vào các vụ sáp nhập đáng ngờ. Những vết thương tự gây ra này có thể gây thiệt hại vĩnh viễn cho doanh nghiệp. Trong các trường hợp khác, sự ép buộc có thể phát sinh do các lực lượng bên ngoài, chẳng hạn như tác động đến một doanh nghiệp từ suy thoái kinh tế quy mô lớn.

Trong dịch vụ học, ép buộc hoặc ép buộc đề cập đến một tình huống trong đó một người thực hiện hành vi do bạo lực, đe dọa hoặc áp lực khác đối với người đó, bên cạnh việc định nghĩa cưỡng chế là “bất kỳ từ nào của bất kỳ sự đe dọa hoặc ép buộc bất hợp pháp nào được sử dụng … [hoặc không hành động] theo cách mà họ sẽ không làm. Ép buộc là áp lực đặt lên một người để buộc người đó thực hiện một hành động mà bình thường họ không thực hiện. Khái niệm cưỡng chế cũng phải được phân biệt với ảnh hưởng quá mức trong dịch vụ dân sự. Trong dịch vụ hình sự, sự cưỡng bức và sự cần thiết là sự phòng vệ khác nhau.

Cưỡng chế có hai khía cạnh. Một là nó phủ nhận sự đồng ý của một người đối với một hành động, chẳng hạn như hoạt động tình dục hoặc giao kết hợp đồng; hoặc, thứ hai, như một biện pháp bảo vệ hoặc biện minh hợp pháp có thể có cho một hành vi trái pháp dịch vụ khác. Các bị cáo dùng vũ lực thừa nhận vi phạm pháp dịch vụ nhưng cho rằng mình không phải chịu trách nhiệm vì dù vi phạm pháp dịch vụ nhưng chỉ thực hiện do quá sức ép, trái pháp dịch vụ. Trong dịch vụ hình sự, lời nhận tội bắt buộc cũng tương tự như lời nhận tội, thừa nhận một phần tội ác, do đó nếu lời nhận tội không được chấp nhận thì hành vi phạm tội được thừa nhận.

2. Tìm hiểu về cưỡng chế tài chính:

– Cách thức hoạt động của sự ép buộc trong lĩnh vực tài chính: Nếu sự ép buộc được sử dụng để khiến một người phạm tội hoặc làm điều gì đó trái với ý muốn của họ, bị cáo trong một vụ truy tố hình sự có thể đưa ra lời bào chữa rằng những người khác đã sử dụng sự ép buộc để buộc họ tham gia vào tội ác.

Ép buộc tài chính mô tả một môi trường nơi các nhà quản lý doanh nghiệp đưa ra những quyết định khó khăn trong tình trạng căng thẳng. Những lựa chọn không tối ưu này thường được thực hiện ngoài các điều kiện hoạt động và tài chính tiêu chuẩn. Ví dụ: để duy trì hoạt động kinh doanh, người quản lý có thể bán một tài sản dù biết rằng nó sẽ làm gián đoạn hoạt động kinh doanh theo một cách nào đó. Theo một nghĩa nào đó, sự ép buộc về tài chính đặt một doanh nghiệp vào thế khó và không có giải pháp tốt nào tồn tại. Tình huống này có thể dẫn đến việc ai đó hành động dưới sự ép buộc để bảo vệ tài chính của họ.

Hành vi ép buộc hoặc ép buộc cũng có thể được đưa ra trong cáo buộc hiếp dâm hoặc tấn công tình dục khác để phủ nhận sự đồng ý của người đưa ra cáo buộc. Một bị cáo đưa ra biện pháp bào chữa cưỡng chế đã thực sự làm mọi cách để tạo thành Reus actus của tội phạm, và có hành động của nam giới vì họ có ý định làm điều đó để tránh một số mối đe dọa hoặc tổn hại thực sự . Vì vậy, một số mức độ tội lỗi đã được gắn liền với bị cáo cho những gì đã được thực hiện.

Trong dịch vụ hình sự, động cơ vi phạm pháp dịch vụ của bị cáo nói chung là không liên quan trừ khi bị cáo đưa ra lời bào chữa khẳng định được pháp dịch vụ cho phép. (Sự ép buộc có thể được phép hoặc không được phép như một biện pháp bảo vệ rõ ràng đối với một số tội phạm nhất định – đặc biệt, hành vi này thường bị cấm đối với tội giết người và nhiều khu vực tài phán cũng cấm hành vi này. Hành vi cưỡng bức đối với hành vi tấn công tình dục bảo vệ bất kỳ khiếu nại nào về hành vi ép buộc, hành vi ép buộc có thể được coi là biện minh đối với một bản án nhẹ hơn, thường tỷ lệ thuận với mức độ ép buộc, ví dụ, nếu sự ép buộc quá mức, bị cáo có thể bị kết tội giết người nhưng bị kết án ở mức tối thiểu, hoặc thậm chí tầm thường. – ngay cả khi không phải là lời biện hộ.khẳng định–có thể dẫn đến việc bồi thẩm đoàn tuyên bố vô hiệu bằng cách từ chối kết án.- Cơ sở của biện hộ là sự ép buộc sẽ thực sự lấn át ý chí của bị cáo và cũng sẽ lấn át ý chí của người khác. can đảm bình thường (một bài kiểm tra hỗn hợp đòi hỏi cả bằng chứng chủ quan về trạng thái tinh thần của bị cáo và xác nhận khách quan rằng việc không chống lại các mối đe dọa là hợp lý), do đó cho thấy toàn bộ hành vi không tự nguyện. – Mức độ cho phép biện hộ này, nếu có, là vấn đề của chính sách công. Một tiểu bang có thể nói rằng không có sự đe dọa nào để buộc một người cố ý vi phạm pháp dịch vụ, đặc biệt nếu hành vi vi phạm đó sẽ gây ra tổn thất hoặc thiệt hại đáng kể cho người thứ ba. Ngoài ra, một quốc gia có thể giữ quan điểm rằng mặc dù mọi người có thể có mức độ can đảm bình thường, nhưng họ vẫn có thể bị ép buộc phải đồng ý vi phạm pháp dịch vụ và điểm yếu này của con người cần được hợp pháp hóa. dịch vụ công nhận.

– Đột biến của cưỡng chế liên quan đến bắt giữ con tin, trong đó một người bị buộc phải phạm tội dưới sự đe dọa, nói rằng thành viên gia đình hoặc cộng sự thân cận của họ sẽ bị giết ngay lập tức nếu họ từ chối. Điều này đã được nêu ra trong một số trường hợp đòi tiền chuộc khi một người thực hiện hành vi trộm cắp hoặc tham ô theo lệnh của kẻ bắt cóc nhằm đảm bảo tính mạng và tự do của một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cưỡng chế không phải là biện pháp phòng vệ hoàn toàn đối với mọi tội phạm.

Ép buộc về thể chất: Trong khi nguyên đơn coi trọng các mối đe dọa, thì vẫn tồn tại những lý do kinh doanh khác để ký hợp đồng. Một bên vô tội muốn bảo lưu hợp đồng để ép buộc người đó chỉ cần chứng minh rằng việc đe dọa đã được thực hiện và có lý do để giao kết hợp đồng. Hơn nữa, một khi đã xác định được rằng lời đe dọa đã được thực hiện, thì người đưa ra lời đe dọa có trách nhiệm chứng minh rằng lời đe dọa đó không góp phần vào quyết định của nguyên đơn trong việc tham gia dàn xếp.

Thông dịch vụ có một cái nhìn hẹp về khái niệm ép buộc ở chỗ nó liên quan đến bạo lực thực sự hoặc bị đe dọa đối với người đó hoặc bỏ tù bất hợp pháp. Tuy nhiên, công bằng mà nói, đã áp dụng một quan điểm “thống nhất” rộng hơn về những loại áp lực nào có thể cấu thành sự ép buộc nhằm mục đích giảm thiểu và từ đó đã trở nên phổ biến.– Các yếu tố của áp lực kinh tế: Áp lực kinh tế là việc sử dụng bất hợp pháp áp lực kinh tế để ép buộc một bên trong hợp đồng đồng ý với những yêu cầu mà bên đó không có. + Đe dọa sai hoặc không chính đáng: Không có định nghĩa chính xác thế nào là sai hoặc không chính xác. Các ví dụ bao gồm: sai trái về mặt đạo đức, hình sự hoặc nghiêm trọng; một là đe dọa vi phạm hợp đồng “với thiện chí” hoặc đe dọa giữ lại khoản nợ đã thừa nhận “với thiện ý”. + Không có giải pháp thay thế hợp lý nào (nhưng các điều khoản của bên đó phải được chấp nhận). khác): Nếu có biện pháp khắc phục hợp pháp, thì sản phẩm thay thế sẵn có trên thị trường (dưới dạng tiền, hàng hóa hoặc dịch vụ) hoặc bất kỳ nguồn vốn nào khác sẽ không được đáp ứng.

Mối đe dọa thực tế đối với việc thực hiện hợp đồng: Đây là một tiêu chí chủ quan và có tính đến độ tuổi của nạn nhân, lý lịch của họ (đặc biệt là trình độ học vấn), mối quan hệ của các bên và khả năng nhận được lời khuyên.

+ Bên kia gây phiền hà: Đa số ý kiến ​​cho rằng bên kia phải là người gây ra phiền toái, còn thiểu số cho rằng họ chỉ lợi dụng sự việc.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Xem thêm  Đơn phương ly hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765