Công ty cung cấp dịch vụ kế toán nước ngoài 2023

Công ty dịch vụ kế toán nước ngoài là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính kế toán có trụ sở hoặc xuất xứ từ một quốc gia khác. Đây là các công ty kế toán, công ty tư vấn hoặc cá nhân chuyên cung cấp dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp trong nước.

Công ty cung cấp dịch vụ kế toán nước ngoài
Công ty cung cấp dịch vụ kế toán nước ngoài

1. Dịch thuật kế toán doanh nghiệp ra nước ngoài là gì?

Công ty cung cấp dịch vụ kế toán nước ngoài bao gồm các nghiệp vụ kế toán thông thường theo quy định hiện hành như: kê khai báo cáo thuế, lập báo cáo quyết toán thuế, lập báo cáo tài chính tháng, năm và cuối năm, lập sổ sách kế toán, tính toán,…

2. Lợi ích khi thuê công ty dịch vụ kế toán ở nước ngoài

– Tiết kiệm chi phí tối ưu.

Chi phí để vận hành một bộ phận kế toán không hề nhỏ, trong khi nếu doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán nước ngoài thì chi phí bỏ ra ít hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc.

– Luôn cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách kế toán, thuế.

– Các công ty được hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tâm.

Dịch vụ kế toán nước ngoài với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, không chỉ là những chuyên gia giỏi mà còn có kinh nghiệm thực tế, làm việc trực tiếp với cơ quan thuế. Do đó, quý công ty sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tình khi lựa chọn dịch vụ kế toán tại nước ngoài.

– Sổ, phiếu đảm bảo an toàn, bí mật tuyệt đối.

Hợp đồng sử dụng dịch vụ kế toán nước ngoài có các điều khoản bảo mật nghiêm ngặt. Do đó, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về sự an toàn của tài liệu, sổ sách.

– Đại diện theo pháp dịch vụ, thay mặt công ty làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước.

Bạn sẽ không phải mất thời gian cho các thủ tục giấy tờ phức tạp tại cơ quan nhà nước. Bởi vì, khi bạn chọn dịch vụ kế toán nước ngoài, bạn sẽ làm tất cả các thủ tục giấy tờ, bạn sẽ ký và bạn sẽ chịu trách nhiệm về các báo cáo luôn chính xác và kịp thời.

Để biết thêm thông tin về Giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài, xem bài viết: Giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài.

3. Những lưu ý khi hợp tác với công ty dịch vụ kế toán nước ngoài

Khi quyết định thuê dịch vụ kế toán, công ty nước ngoài phải tính đến các thỏa thuận sau:

 • Các công ty nước ngoài nên yêu cầu một danh sách rõ ràng các nhiệm vụ mà nhà cung cấp dịch vụ phải thực hiện cho công ty của họ.
 • Hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ giải trình số liệu thanh tra thuế nếu quý doanh nghiệp chưa yên tâm và chưa chuẩn bị đầy đủ chứng từ sổ sách kế toán khi nhận quyết định thanh tra thuế. Do đó, hãy yêu cầu đối tác cung cấp, chẳng lẽ điều khoản này nằm ngoài hợp đồng và kèm theo phụ phí.
 • Căn cứ vào mẫu hợp đồng dịch vụ mà công ty yêu cầu, nội dung thỏa thuận sẽ là hai tầng.thay vào đó hãy làm điều đó” hoặc “tư vấn đánh giá” để xem có khớp với số tiền công ty trả cho bên dịch vụ hay không.
 • Phải quy định rõ ai sẽ có nghĩa vụ nộp tờ khai thuế và báo cáo và ai sẽ chịu trách nhiệm bảo quản và quản lý ngày hết hạn của chữ ký điện tử.
 • Công ty nước ngoài phải yêu cầu đối tác báo cáo kịp thời hàng tháng, hàng quý các chỉ tiêu: thuế GTGT đã khấu trừ/phải nộp, báo cáo tài chính, tổng doanh thu, chi phí và tài sản ròng, ISR dự kiến ​​trong kỳ và giải pháp hoạt động kinh doanh cho kỳ tiếp theo.
 • Các công ty nước ngoài thuê dịch vụ kế toán độc lập chỉ được yêu cầu cung cấp bản sao tài liệu và hồ sơ, không phải bản gốc. Bên tống đạt bắt buộc phải có biên bản giao nhận chứng từ.

4. Giá cả và chi phí khi sử dụng dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán nước ngoài

Tùy vào loại hình doanh nghiệp và khối lượng công việc phải thực hiện mà giá và chi phí sử dụng dịch vụ của mỗi công ty dịch vụ kế toán nước ngoài cũng khác nhau. Vì vậy, để được tư vấn chi tiết và báo giá, bạn nên liên hệ với dịch vụ kế toán nước ngoài uy tín và đáng tin cậy để được hỗ trợ.

5. Kinh nghiệm lựa chọn đối tác kế toán nước ngoài cho công ty

Để lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ chất lượng giúp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh, chúng tôi xin gợi ý các yếu tố sau giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng:

Tính chuyên nghiệp: Tính chuyên nghiệp thể hiện ở cách làm việc và quản lý công việc kế toán tài chính hiệu quả, minh bạch và đúng thời hạn. Ngoài ra, tính chuyên nghiệp còn là khả năng thực hiện một cách chuyên nghiệp các nghiệp vụ đặc thù của công ty nước ngoài.

Kinh nghiệm: Để đánh giá chất lượng phục vụ của nhân viên kế toán cần xem xét trình độ của nhân viên. Nhân sự được lựa chọn nên là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kế toán, đặc biệt là kế toán các công ty nước ngoài. Ngoài ra, đội ngũ nhân sự người Việt Nam đã từng làm việc tại quốc gia đó sẽ giúp các công ty gặp nhiều thuận lợi hơn trong quá trình hợp tác với nhau.

Chứng chỉ hành nghề: Chứng chỉ Kiểm toán viên CPA, Chứng chỉ hành nghề dịch vụ thuế và các loại giấy phép khác không chỉ đảm bảo năng lực, trình độ chuyên môn mà còn thể hiện khả năng chịu trách nhiệm đối với mọi hoạt động của CPA Signé với công ty đối tác nước ngoài. Không chỉ vậy, nó còn là yếu tố thể hiện uy tín, danh tiếng của đơn vị cung cấp dịch vụ so với các đơn vị khác.

6. Những lỗi thường gặp khi sử dụng dịch vụ kế toán nước ngoài và cách khắc phục

* Lỗi thường gặp

Sai lầm phổ biến nhất với kế toán doanh nghiệp quốc tế là kế toán thường gặp khó khăn và mất thời gian trong việc quản lý việc tạm ứng và thanh toán tiền tạm ứng của tài xế theo từng hợp đồng dẫn đến bị chiếm dụng tiền hoặc thất thoát tiền của công ty.

đầu tiên, Kế toán không kiểm soát được chi phí của từng hợp đồng, phương tiện, mảng vận chuyển (lương lái xe, xăng xe, công tác phí, phí cầu đường, phí giao dịch, phí bảo hiểm, phí bảo dưỡng sửa chữa,…) dẫn đến mất nhiều thời gian khi tổng hợp, cân đối kế toán. tài khoản, và làm chậm quyết định của các nhà quản lý.

Kế toán cho các công ty vận tải nước ngoài thường gặp khó khăn trong việc hạch toán và cân đối chi phí trên mỗi chuyến xe. Với tính chất thiếu chi tiết, không bao quát hết số liệu từ đầu đến cuối chu kỳ, kế toán thường bỏ qua những khoản chi phí nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn đến quá trình báo cáo, hạch toán và quyết toán sau này.

Thứ hai, Trong công tác quản lý, theo dõi khấu hao và đánh giá lại tài sản kế toán thường mắc sai sót trong việc phân bổ chi phí cho từng hợp đồng.

Thứ ba, Kế toán đã sai trong việc tập hợp chi phí và doanh thu, lãi lỗ theo từng hợp đồng, loại xe, tuyến đường, đoạn đường vận chuyển.

Cuối cùng, Kế toán dành thời gian và công sức để cộng thu nhập của từng tài xế, tiếp viên để làm cơ sở tính lương, thưởng cho nhân viên.

* Làm thế nào để khắc phục

Hiện nay, nhiều công ty đã sử dụng phần mềm quản lý để quản lý. Kế toán công ty nước ngoài có thể tự động hóa quy trình kế toán doanh nghiệp.

Mọi nghiệp vụ đều được xây dựng theo chuẩn mực, được tổ chức để kế toán dễ dàng thao tác, nhiều kế toán có thể làm việc cùng lúc.

Ngoài ra phần mềm giúp kế toán dễ dàng xem số liệu:

 • Quản lý công nợ dự kiến ​​theo từng tài xế chính xác
 • Thống kê chi phí theo từng khoản mục chi phí
 • Cung cấp biểu đồ phân tích chi phí, doanh thu…

7. Dịch vụ tư vấn kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài ketoanhn.

 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên kế toán (thường 6tr/tháng). Sử dụng dịch vụ kế toán của ketoanhn tiết kiệm gấp nhiều lần.
 • Tiết kiệm chi phí mua phần mềm kế toán (khoảng 5 – 10 triệu đồng).
 • Đừng lo lắng và chịu trách nhiệm về sai sót kế toán và thuế. ketoanhn hoàn toàn chịu trách nhiệm theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên khi có vấn đề về quy trình hạch toán dịch vụ.
 • Đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế của ketoanhn sẽ đảm bảo việc trình bày các báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ và sẽ tối ưu hóa số thuế phải nộp cho doanh nghiệp.

8. Câu hỏi thường gặp

đối tượng sử dụng dịch vụ kế toán nước ngoài?

 • Công ty mới thành lập, startup không có nhiều tiền.
 • Các công ty vừa và nhỏ chưa hoàn thiện bộ phận kế toán.
 • Doanh nghiệp thành lập lâu năm nhưng hệ thống kế toán chưa ổn định, cần tư vấn và khắc phục sự cố
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không hiểu dịch vụ Việt Nam

Công ty kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài Không có hóa đơn xuất nhập cảnh thì có phải nộp báo cáo thuế không?

Kể cả khi không có phiếu thu, hóa đơn, công ty vẫn phải nộp báo cáo thuế hàng quý và báo cáo tài chính cuối năm đầy đủ.

Các vấn đề về thuế và kế toán mà các doanh nghiệp thường gặp phải là gì?

 • Thiếu cập nhật kịp thời các dịch vụ thuế, kế toán mới nhất.
 • Thường xuyên xảy ra sai sót về hóa đơn, tờ khai thuế, thời hạn nộp thuế…
 • Nhân viên kế toán còn ít kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề, sai sót và các vấn đề pháp lý phát sinh.
 • Thay đổi nhân sự kế toán thường xuyên gây khó khăn cho công tác kế toán
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765