Cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo [2023]

Rate this post

Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục đại học và cơ sở giáo dục khác. Hiện nay, với công nghệ ngày càng phát triển và hội nhập quốc tế, các cơ quan nhà nước đã thiết lập cổng thông tin điện tử của mình để thuận tiện cho quá trình truyền tải thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo đến người dân. Bài báo Cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo [2023] Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chủ đề này.

Cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo [2023]

Cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo [2023]

1/ Vị trí, chức năng Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

dựa trên Điều 2 Quyết định 733/QĐ-BGDĐT Quy chế hoạt động Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo, vị trí, chức năng Cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo Như sau:

– Vị trí:

Cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo là hệ thống tích hợp thông tin hành chính điện tử và liên thông thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vận hành tại địa chỉ http://www.moet.gov.vn. Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Chức năng:

cổng thông tin điện tử có chức năng quản lý và công bố thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tích hợp thông tin quản lý, tác nghiệp từ Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc trích dẫn thông tin từ nguồn chính thống của các cơ quan báo chí. Các thông tin lộ ra trên nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; là kênh tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp dịch vụ của Nhà nước về giáo dục và đào tạo; cung cấp, trao đổi thông tin giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành; tiếp nhận ý kiến, kiến ​​nghị của tổ chức, cá nhân gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo; cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

2/ Các hoạt động chính của Cổng

dựa trên Điều 3 Quyết định 733/QĐ-BGDĐT Quy chế hoạt động của Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo hoạt động chính của Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo Như sau:

– Cung cấp thông tin

Thông tin về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và cơ sở giáo dục cấp quốc gia; Thông tin các văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp dịch vụ, chế độ, chính sách, chiến lược, quy hoạch của ngành; Thông tin về hoạt động của Lãnh đạo Bộ; các vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ; cơ sở giáo dục trên cả nước.

– Cung cấp dịch vụ công trực tuyến

+ Quy định quy trình, thủ tục quản lý các dịch vụ công trực tuyến do các đơn vị trực thuộc Bộ thực hiện.

+ Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến ở các mức độ phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính.

– Tổ chức các diễn đàn, trao đổi thông tin, lấy ý kiến ​​của các tổ chức, cá nhân về các vấn đề của ngành.

3/ Nguyên tắc quản lý, vận hành và khai thác Cổng thông tin điện tử

dựa trên Điều 4 Quyết định 733/QĐ-BGDĐT Quy chế hoạt động Cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo Vì thế nguyên tắc quản lý, vận hành, khai thác Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo Như sau:

– Ban Biên tập quản lý toàn diện Cổng; Cục Công nghệ thông tin chịu trách nhiệm về kỹ thuật; Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Văn phòng Bộ) chịu trách nhiệm nội dung; Các đơn vị thuộc Bộ phối hợp cung cấp, tiếp nhận và xử lý thông tin theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

– Hoạt động đầu tư phát triển, cập nhật kỹ thuật, công nghệ, nội dung, hình thức, mở rộng quy mô của công ty. cổng thông tin điện tử phải được Bộ trưởng phê duyệt trước khi thực hiện.

– Hoạt động cổng thông tin điện tửcung cấp, công bố, lưu trữ và sử dụng thông tin điện tử trong cổng thông tin điện tử phải tuân thủ các quy định của pháp dịch vụ về công nghệ thông tin, sở hữu trí tuệ, báo chí, xuất bản, bảo vệ bí mật nhà nước, quyền tác giả, quảng cáo và các quy định về xử lý thông tin điện tử trên Internet.

– Việc khai thác và sử dụng cổng thông tin điện tử phải tuân thủ các quy định của pháp dịch vụ về khai thác, sử dụng thông tin điện tử trên môi trường mạng; được thực hiện các dịch vụ quảng cáo theo quy định của pháp dịch vụ và phù hợp với vị trí, chức năng của Công ty cổng thông tin điện tử

4/ Quy trình đăng tải Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo

dựa trên Khoản 4 Điều 12 Quyết định 733/QĐ-BGDĐT Quy chế hoạt động Cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo sau đó là quá trình xuất bản Cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

Bước 1: Cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân (gọi chung là người cung cấp thông tin) soạn thảo thông tin đăng tải trên Cổng gửi Ban Thư ký để giúp Ban Biên tập.

Bước 2 – Biên tập viên cấp 1 đọc, chỉnh sửa các tập tin, bài báo và chia chúng thành các chuyên mục, danh mục. Trong quá trình biên tập, họ có nhiệm vụ liên lạc với người cung cấp tin để hoàn thiện tin, bài. Sau khi biên tập xong, chuyển tin, bài cho BTV cấp 2.

Bước 3: BTV bậc 2 duyệt tin, bài của BTV bậc 1. Các tin, bài thuộc thẩm quyền duyệt (tại mục 2 của bài viết này) được chủ động đăng tải trên Cổng. các tin, bài khác chuyển cho Phó Trưởng ban Biên tập phụ trách nội dung. Phó Trưởng ban biên tập duyệt nội dung đăng trên Cổng hoặc xin ý kiến ​​của Tổng biên tập trước khi đăng trên Cổng.

Trường hợp tin, bài chưa đạt chất lượng, BTV cấp 2 và Phó Trưởng BTV phụ trách nội dung sẽ gửi lại và yêu cầu BTV cấp 1 chỉnh sửa, hoàn thiện.

Bài viết trên là nội dung liên quan đến Cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo [2023] mà ketoanhn muốn cập nhật đến bạn đọc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc pháp lý nào liên quan đến website: accgroup.vn.

5/5 – (3487 bình chọn)

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765