Công khai thủ tục hành chính thuế

Rate this post

Việc niêm yết công khai thủ tục hành chính là một nội dung quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính nhằm bảo đảm việc thực hiện đầy đủ, chính xác, đồng bộ, thống nhất, minh bạch và kịp thời các quy định về thủ tục hành chính. thủ tục, góp phần phòng, chống tiêu cực, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp. Vì thế, Công khai thủ tục hành chính thuế như thế nào?? Hãy cùng dịch vụ ketoanhn.com tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quản lý công tác quản lý hành chính về thu thuế, phí

Công khai thủ tục hành chính thuế

1. Tình hình công khai các khoản đóng góp thuế

Cục Thuế thực hiện tốt việc niêm yết công khai đảm bảo thủ tục hành chính kịp thời, chính xác, rõ ràng và đầy đủ. Để nâng cao hiệu quả công khai thông tin thủ tục hành chính, Cục Thuế tiếp tục cải tiến việc công khai danh mục thủ tục hành chính bằng nhiều hình thức. Công khai thủ tục hành chính dưới dạng điện tử: Bộ phận cài đặt máy tính cấu hình cao, kết nối Internet tốc độ cao, màn hình cảm ứng để tư vấn trực tiếp các thủ tục hành chính thuế. Tổ chức, cá nhân sử dụng màn hình cảm ứng để tham khảo trực tiếp các thủ tục hành chính đã được công khai trên Trang thông tin điện tử ngành Thuế. Trên màn hình cảm ứng, ngành Thuế tạo đường dẫn trực tiếp đến Phòng Thủ tục hành chính hiện tại, được công khai trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, được cập nhật thường xuyên khi có thay đổi, bổ sung.

Xem thêm  Công ty cung cấp dịch vụ kế toán nước ngoài 2023

Công khai thủ tục hành chính trên giấy: Phòng Đấu thầu lắp đặt bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, trang thiết bị phục vụ việc công khai danh sách người nộp thuế đến tham khảo, tư vấn thủ tục hành chính thuế thuận tiện, nhanh chóng, chính xác hơn; tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc thực hiện pháp dịch vụ, chính sách thuế. Biên soạn, in ấn công khai thông tin hành chính thuế hiện hành.

2. Nội dung thực hiện

Các nhóm thủ tục hành chính được sắp xếp trong tủ riêng theo từng cặp, mỗi cặp được dán tên nhóm thủ tục hành chính. Mỗi thủ tục hành chính trong cặp được liệt kê đầy đủ nội dung, kèm theo mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có) giúp tổ chức, cá nhân tiếp cận, đọc, tìm hiểu, hiểu và thực hiện đúng quy định. Số thủ tục hành chính cấp cho ngành Thuế được niêm yết công khai gồm 165 thủ tục hành chính được chia thành 6 nhóm: Đăng ký thuế; Thuế; hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế; hóa đơn, phiếu thu; các thủ tục hành chính khác. Các TTHC cơ bản nhất trong bộ TTHC nói trên được quảng cáo tại chuyên mục TTHC được thiết kế bằng inox gắn cột xoay, in khổ lớn, đảm bảo rõ ràng, dễ đọc đáp ứng việc tra cứu, tìm hiểu nhanh các văn bản hành chính. các thủ tục giấy tờ mà tổ chức, cá nhân thường làm.

Xem thêm  Đại hội thể thao (GALA) là gì?

3. Hiệu quả Triển khai công khai danh mục thủ tục hành chính thuế

Việc Tổng cục Thuế đổi mới và hoàn thiện các biểu mẫu đóng góp công khai TTHC đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận: Cập nhật và công khai ngay các TTHC mới ban hành, sửa đổi, thay thế hoặc hủy bỏ khi có hướng giải quyết TTHC đã công bố của Bộ Tài chính, tiết kiệm thời gian và chi phí hành chính. Nội dung thủ tục hành chính trung thực, đầy đủ, khoa học thể hiện tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính thuế hiện hành.

Việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính còn giúp cán bộ thuế hiểu rõ hơn các quy định của thủ tục hành chính thuế, làm cơ sở để tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn tổ chức, cá nhân nộp thuế thực hiện đúng thủ tục hành chính. Đồng thời, việc công khai danh mục thủ tục hành chính tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, cá nhân trong việc tiếp cận, tìm hiểu và thực hiện thủ tục hành chính thuế, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính, tạo điều kiện để tổ chức cá nhân được thực hiện quyền giám sát quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính thuế của cơ quan thuế.

Cùng với đó, Tổng cục Thuế cũng đã công khai việc tiếp nhận phản ánh, kiến ​​nghị về quy định hành chính của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tại chuyên mục công khai thủ tục hành chính trên Website, qua đó sẽ giúp cơ quan thuế nắm được cụ thể. các vướng mắc trong việc thực hiện các quy phạm TTHC do hành vi chậm trễ, vướng mắc hoặc do không tuân thủ các quy phạm TTHC của cơ quan, cán bộ, công chức Nhà nước như: Từ chối thực hiện, kéo dài thời gian thực hiện TTHC; tự ý yêu cầu, bổ sung, đặt thêm hồ sơ, giấy tờ trái với quy định của pháp dịch vụ; sách nhiễu, gây phiền hà, đùn đẩy trách nhiệm…

Xem thêm  Thỏa thuận trọng tài bao gồm những gì? [Chi tiết 2023]

Thông qua việc tiếp nhận các ý kiến ​​phản ánh, kiến ​​nghị của tổ chức, cá nhân để điều chỉnh, sửa đổi hoặc tham mưu sửa đổi, bổ sung các thủ tục hành chính thuế cho phù hợp với thực tế cũng như kịp thời nắm bắt và chấn chỉnh kỷ cương, kỷ dịch vụ của ngành.

Việc thực hiện niêm yết công khai các thủ tục hành chính thuế chính xác, thuận tiện và đa dạng đã góp phần giúp ngành Thuế xây dựng và duy trì các giá trị: Minh bạch – Chuyên nghiệp – Liêm chính – Đổi mới; bảo đảm cho người nộp thuế có môi trường thuận lợi, tin cậy trong việc thực hiện nghĩa vụ của mình.

Trong quý II năm 2017, sẽ thực hiện công khai danh mục thủ tục hành chính về thuế với nội dung và hình thức mới tại chi cục thuế các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh.

Trên đây là nội dung về Công khai thủ tục hành chính thuế dịch vụ ketoanhn.com cập nhật được gửi đến bạn đọc, mong rằng nguồn thông tin này sẽ là nguồn kiến ​​thức hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề trên. Trong quá trình tìm hiểu, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Công ty dịch vụ ketoanhn.com để được hỗ trợ ngay. Theo dõi trang web của chúng tôi để biết các bài viết hay về các lĩnh vực khác.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Mẫu Đơn Xin Cấp Hộ Chiếu Trẻ Em Mới Nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765