Chuyển nhượng vốn đầu tư từ doanh nghiệp FDI

Rate this post

Hiện nay, nhu cầu chuyển vốn đầu tư của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có xu hướng gia tăng. Không phải ai cũng biết và hiểu rõ về thủ tục chuyển nhượng. Nhận thức được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ bài viết về vấn đề chuyển nhượng vốn đầu tư của công ty FDI. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về quy định này qua bài viết dưới đây.

Chuyển nhượng vốn đầu tư từ doanh nghiệp FDI

Chuyển nhượng vốn đầu tư từ doanh nghiệp FDI

1. Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là gì?

Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là công ty mà nhà đầu tư nước ngoài là đối tác hoặc cổ đông nắm giữ 100% vốn cổ phần. Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế được thành lập và hoạt động theo quy định của TNHH Đầu tư, TNHH Công ty và các văn bản điều chỉnh; đồng thời chấp hành các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Qua bài viết này sẽ chia sẻ về thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài.

>>>> Để biết thêm thông tin về Đầu tư nước ngoài là gì?, xem thông tin sau: Đầu tư nước ngoài là gì?

2. Nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư vào Việt Nam bằng những hình thức nào?

Các loại hình đầu tư nước ngoài đến việt nam được quy định tại TNHH Đầu tư 2020, bao gồm các hình thức sau:

  • Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam theo hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế. Tổ chức kinh tế là tổ chức được thành lập và hoạt động theo pháp TNHH Việt Nam, bao gồm công ty, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và các tổ chức khác có hoạt động đầu tư kinh doanh.
  • Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp.
  • Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam dưới hình thức dự án đầu tư. Dự án đầu tư là tập hợp các đề xuất bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trên một địa bàn cụ thể, trong một khoảng thời gian xác định.
  • Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam dưới hình thức đầu tư theo hợp đồng BBC. Hợp đồng BBC hay còn gọi là hợp đồng hợp tác kinh doanh là hợp đồng được ký kết giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh, phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.

Điều kiện thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam là gì? Thủ tục là gì? Mời độc giả theo dõi bài viết. Điều lệ công ty có vốn nước ngoài

3. Thủ tục chuyển nhượng vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào?

Thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài được hiểu là việc chuyển nhượng (Bán) một phần hoặc toàn bộ quyền và nghĩa vụ tương ứng với phần vốn góp của mình cho đối tác khác. Việc chuyển nhượng vốn này có thể là chuyển nhượng giữa các thành viên trong công ty với nhau hoặc cũng có thể là chuyển nhượng từ thành viên cũ của công ty sang thành viên mới của công ty. Việc chuyển nhượng vốn này cũng có thể là chuyển nhượng chỉ một phần vốn góp nhưng cũng có thể là chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp từ người cũ sang người mới.

4. Đối tượng chuyển nhượng vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài

– Chuyển nhượng vốn từ nhà đầu tư Việt Nam sang nhà đầu tư Việt Nam

– Chuyển nhượng vốn từ nhà đầu tư Việt Nam sang nhà đầu tư nước ngoài

– Chuyển nhượng vốn từ nhà đầu tư nước ngoài sang nhà đầu tư nước ngoài

– Chuyển nhượng vốn từ nhà đầu tư nước ngoài sang nhà đầu tư Việt Nam

5. Thủ tục chuyển nhượng vốn đầu tư của công ty FDI

Bước 1: Đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp

Áp dụng trong trường hợp bên nhận chuyển nhượng phần vốn góp này là nhà đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài. Quá trình thủ tục này phải được thực hiện tại Phòng Đầu tư – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi thực hiện dự án đầu tư.

Thành phần hồ sơ như sau:

– Biên bản góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp gồm các nội dung: thông tin về tổ chức kinh tế mà nhà đầu tư nước ngoài dự kiến ​​góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp; Tỷ lệ sở hữu phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài sau khi góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế;

– Hộ chiếu cho nhà đầu tư cá nhân; Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư là tổ chức.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra Thông báo về việc tuân thủ điều kiện góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của công ty Việt Nam.

Bước 2: Thay đổi sổ đăng ký kinh doanh cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Người nộp đơn phải cung cấp các tài liệu sau:

– Biên bản họp/quyết định chuyển nhượng phần vốn góp

– Hợp đồng chuyển nhượng và văn bản quyết toán chuyển nhượng vốn

– Thông báo thay đổi nội dung sổ đăng ký thương mại

– DNI/DNI/Hộ chiếu của người nhận chuyển nhượng phần vốn góp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo hồ sơ hợp lệ về việc chuyển nhượng phần vốn góp.

Bước 3: Thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư hay còn gọi là thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Điều chỉnh thông tin trong Giấy chứng nhận đầu tư về nhà đầu tư vì lý do trong Giấy chứng nhận đầu tư có thể hiện thông tin của nhà đầu tư dự án, tuy nhiên cần lưu ý không phải trường hợp nào cũng phải thực hiện thủ tục điều chỉnh hiện nay giấy chứng nhận đầu tư này, tuy nhiên chỉ những dự án đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới phải thực hiện bước này nếu đúng như vậy.

6. Dịch vụ tư vấn chuyển nhượng vốn đầu tư của công ty FDI

ketoanhn Group là công ty chuyên cung cấp Dịch vụ Tư vấn chuyển nhượng phần vốn góp đầu tư của công ty FDI Trình tự .ketoanhn như sau:

  • Thu thập thông tin từ khách hàng để thực hiện tư vấn chi tiết, cụ thể;
  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thông tin cơ bản để ketoanhn có thể thực hiện thủ tục;
  • ketoanhn tiến hành thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ do khách hàng cung cấp;
  • Tư vấn cho khách hàng nhưng điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục;
  • Giao kết quả.

7. Câu hỏi thường gặp

Đăng ký chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài ở đâu?

Nhà đầu tư hoàn tất thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty 100% vốn Việt Nam tại Phòng Đăng ký đầu tư – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Vốn chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ được thanh toán như thế nào?

Căn cứ Thông tư 06/2019/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, việc thanh toán giao dịch chuyển vốn đầu tư trong doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài phải được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của công ty đó. Vì vậy, khi được nhà đầu tư nước ngoài cung cấp vốn, công ty Việt Nam phải mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại ngân hàng tại Việt Nam; có thể mở bằng đồng Việt Nam hoặc bằng ngoại tệ, tùy thuộc vào loại tiền được sử dụng để cấp vốn cho doanh nghiệp.

ketoanhn 0982438765 có cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài không?

Hiện là hãng TNHH danh tiếng với các văn phòng TNHH và cộng tác viên tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, ketoanhn 0982438765 cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp TNHH cho khách hàng, bao gồm: Dịch vụ tư vấn có sẵn chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài uy tín, trọn gói cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ tư vấn chuyển nhượng vốn nhà đầu tư nước ngoài của ketoanhn 0982438765 là bao nhiêu?

ketoanhn 0982438765 luôn báo giá trọn gói, tức là không phát sinh chi phí. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; Cam kết hoàn trả nếu làm không đúng, đủ, đúng như cam kết ban đầu. Được ghi rõ ràng trong hợp đồng đã ký kết.

Trên đây là thông tin về các quy định hiện hành của pháp TNHH về Chuyển nhượng vốn đầu tư từ doanh nghiệp FDI và Dịch vụ ketoanhn. Nếu cần cung cấp thêm thông tin, tư vấn, hỗ trợ về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline hoặc gửi email cho chúng tôi để được giải đáp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765