Chứng từ chất thải nguy hại là gì? Những điều cần biết

Rác thải là những vật liệu không còn sử dụng và được thải ra môi trường. Đây có thể là hộp đựng, túi ni lông, túi đựng thực phẩm, giấy và nhiều loại vật liệu khác. Rác thải có thể được tìm thấy ở nhiều nơi, từ nông thôn đến thành thị, từ nước nghèo đến cường quốc. Nếu không được xử lý đúng cách, rác thải có thể gây ô nhiễm môi trường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chứng từ chất thải nguy hại và những điều quan trọng cần biết về nó.

Hình ảnh dưới đây minh họa về chứng từ chất thải nguy hại.

![Chứng từ chất thải nguy hại](https://ketoanhn.com/wp-content/uploads/2023/06/Dong-xu-ly-chat-thai-la-gi-Nhung-dieu-can.jpg)

## 1. Chứng từ chất thải nguy hại là gì? Những điều cần biết

Phiếu thu CTNH là chứng từ mà các doanh nghiệp sử dụng để xác nhận khối lượng chất thải đã giao, đơn vị vận chuyển để xác nhận khối lượng đã tiếp nhận và đơn vị xử lý để xác nhận khối lượng đã xử lý. Khi thu gom rác thải đơn lẻ, một bộ phiếu sẽ được sử dụng, gồm 9 liên.

## 2. Trách nhiệm của chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 83 TNHH Bảo vệ môi trường 2020, chủ nguồn thải chất thải nguy hại có trách nhiệm:

– Kê khai khối lượng và loại chất thải nguy hại trong hồ sơ cấp phép môi trường hoặc nội dung sổ đăng ký môi trường.
– Nhận dạng, phân loại, thu gom và lưu giữ riêng chất thải nguy hại, không để lẫn với chất thải không nguy hại để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.
– Tự tái sử dụng, tái chế, xử lý, đồng xử lý, thu hồi năng lượng theo quy định của pháp luật hoặc chuyển giao chất thải nguy hại cho cơ sở được cấp giấy phép môi trường để xử lý.

## 3. Lưu giữ chất thải nguy hại phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Theo Khoản 2 Điều 83 TNHH Bảo vệ môi trường 2020, nơi lưu giữ chất thải nguy hại phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Phải lưu giữ riêng theo loại đã phân loại.
– Không được phép lẫn chất thải nguy hại với chất thải thông thường.
– Không phát tán bụi, lọc chất thải lỏng ra môi trường.
– Chất thải chỉ được lưu giữ trong một thời hạn nhất định theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những nội dung liên quan đến chứng từ chất thải nguy hại và những điều quan trọng cần biết. Chúng tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về chủ đề này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ đáp ứng nhanh nhất và thoải mái nhất.

Dịch vụ của chúng tôi:

✅ Dịch vụ thành lập công ty: Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty và doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp trên toàn quốc.

✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh: Chúng tôi hỗ trợ các thủ tục bắt buộc để thực hiện hoạt động kinh doanh một cách đúng quy định.

✅ Dịch vụ ly hôn: Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá trình này.

✅ Dịch vụ kế toán: Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi cam kết đảm bảo các báo cáo được lập theo quy định của pháp luật.

✅ Dịch vụ kiểm toán: Chúng tôi cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh.

✅ Dịch vụ hộ chiếu: Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian nhận hộ chiếu và bảo mật thông tin liên quan.

Chúng tôi luôn đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu về chuyên môn, tín nhiệm và kinh nghiệm để đảm bảo sự tin cậy của dịch vụ. Đặc biệt, chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn về E-A-T (Chuyên môn, Uy tín, Đáng tin cậy, Kinh nghiệm) và YMYL (Tiền bạc của bạn hoặc Cuộc sống của bạn).

Câu hỏi thường gặp về chứng từ chất thải nguy hại

1. Chứng từ chất thải nguy hại là gì?
– Chứng từ chất thải nguy hại là phiếu thu được sử dụng để xác nhận khối lượng đã giao, khối lượng đã tiếp nhận và khối lượng đã xử lý của chất thải nguy hại.

2. Bộ phiếu gồm những gì?
– Một bộ phiếu gồm 9 liên được sử dụng để thu gom rác đơn lẻ.

Câu hỏi thường gặp về trách nhiệm của chủ nguồn thải chất thải nguy hại

1. Chủ nguồn thải chất thải nguy hại có trách nhiệm gì?
– Chủ nguồn thải chất thải nguy hại có trách nhiệm kê khai khối lượng và loại chất thải, nhận dạng và phân loại chất thải, thu gom và lưu giữ chất thải riêng biệt, tái sử dụng hoặc xử lý chất thải theo quy định.

Câu hỏi thường gặp về yêu cầu lưu giữ chất thải nguy hại

1. Lưu giữ chất thải nguy hại phải đáp ứng những yêu cầu gì?
– Chất thải nguy hại cần được lưu giữ riêng biệt theo từng loại, không được phép để lẫn với chất thải thông thường, không được phát tán chất thải ra môi trường và phải tuân thủ thời hạn lưu giữ theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765