Chỉ thị 79/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Rate this post

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Chỉ thị 79/CT-BGDĐT về một loạt giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo. Vậy nội dung chính của Chỉ thị 79/CT-BGDĐT được cụ thể như thế nào? Hãy cùng ketoanhn.com tìm hiểu qua bài viết Chỉ thị 79/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 dưới đây.

Chỉ thị 79ct BGDĐT của Bộ GD&ĐT về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19

Chỉ thị 79/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

1/ Nội dung chính của Chỉ thị 79/CT-BGDĐT

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

——-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

Số: 79/CT-BGDĐT Hà Nội, ngày 28 tháng 01 năm 2021

CHỈ THỊ

VỀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP KHẨN CẤP PHÒNG, CHỐNG COVID-19 TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về một loạt biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn, khống chế, ngăn chặn hiệu quả, không để dịch lây lan . trong các cơ sở giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) yêu cầu:

  1. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm.

a) Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.
b) Rà soát, tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc các giải pháp bảo đảm an toàn cho trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, công nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.
c) Tăng cường trang thiết bị y tế và vệ sinh môi trường trong trường học như máy đo nhiệt độ, nước sát khuẩn, xà phòng,…; Duy trì việc vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường, lớp theo quy định.
d) Thực hiện nghiêm túc việc áp dụng “An toàn phòng dịch COVID” theo yêu cầu tại Công văn số 4594/BGDĐT-GDTC ngày 30 tháng 10 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

d) Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

g) Phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên giáo dục và cán bộ quản lý trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu mắc bệnh thông báo ngay cho cơ quan y tế để khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học; tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
h) Căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố quyết định đưa trẻ em trong độ tuổi mầm non, học sinh phổ thông vào học. , học sinh trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học; Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên tạm dừng dạy và học trực tuyến.

2/ Các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Cơ quan thực hiện Chỉ thị 79/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Vụ Giáo dục thể chất sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị của Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành liên quan tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong năm cơ sở vật chất, giáo dục và đào tạo.

– Các Vụ: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học, Giáo dục Thường xuyên, Giáo dục Đại học chủ trì, hướng dẫn việc điều chỉnh kế hoạch dạy học và kiểm tra, đánh giá định kỳ phù hợp với tình hình thực tế.

– Các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Vụ Giáo dục thể chất và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Chỉ thị này được phổ biến đến toàn thể giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên các cơ sở giáo dục trong cả nước và các cơ quan có liên quan để tổ chức, quán triệt và thực hiện.

3/ Vài nét về dịch vụ ketoanhn.com.

ketoanhn.com Law xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. ketoanhn.com Law luôn lắng nghe và tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất để tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực pháp lý và các lĩnh vực khác.

ketoanhn.com Law với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên tận tâm, luôn lắng nghe vướng mắc của khách hàng, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ pháp lý liên quan. ketoanhn.com Law muốn cùng với sự hỗ trợ pháp lý của bạn để giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến mọi vấn đề pháp lý.

Bài viết trên là nội dung liên quan đến Chỉ thị 79/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 mà ketoanhn.com muốn cập nhật đến bạn đọc. Hy vọng những kiến ​​thức mà ketoanhn.com cập nhật trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc pháp lý nào liên quan đến website: accgroup.vn.

5/5 – (2164 bình chọn)

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765