Chế độ cấp phép trong Cảnh sát nhân dân là gì?

lý do pháp lý

  • Bộ dịch vụ Lao Động 2019
  • Thông tư 07/2004/TT-BCA

Kỳ nghỉ hàng năm là gì?

Nghỉ mát hàng năm hay nghỉ phép hàng năm (cách gọi đúng trong dịch vụ Lao động) là một trong những quyền cơ bản và quan trọng mà người lao động (NLĐ) có được trong 1 năm làm việc cho bất kỳ công ty, ngành, tổ chức, đơn vị nào (tức là được nghỉ phép hàng năm). nhà tuyển dụng). Tùy theo môi trường làm việc, tính chất công việc và quy định của từng nơi mà người lao động sẽ được hưởng số ngày nghỉ phép năm tương ứng (có thể là 12, 14 hoặc 16 ngày trong năm). Trong trường hợp người lao động chưa làm việc dưới 1 năm vẫn được hưởng chế độ này và cứ mỗi tháng làm việc cuối cùng tương ứng với 1 ngày phép cộng thêm.

Số ngày nghỉ phép hàng năm theo dịch vụ định

Theo điều 113 Bộ dịch vụ lao động 2019, ngày nghỉ hằng năm như sau:

“- Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm:

+ 12 ngày làm việc đối với người thực hiện công việc trong điều kiện bình thường

+ 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, mạo hiểm, nguy hiểm hoặc người làm việc ở nơi có điều kiện sinh hoạt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Y tế ban hành, người lao động chưa thành niên hoặc công nhân khuyết tật

+ 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, mạo hiểm, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành. Bộ Y tế ban hành

Như vậy, tùy theo từng công việc mà số ngày nghỉ hàng năm của người lao động sẽ được quy định từ 12 đến 16 ngày/năm. Ngoài ra, số ngày nghỉ hàng năm sẽ được tính lũy tiến sau mỗi 5 năm làm việc: Cứ 5 năm được cộng thêm 1 ngày nghỉ.

Về thời gian nghỉ phép hàng năm

  • Người sử dụng lao động có quyền quyết định lịch nghỉ hàng năm sau khi tham khảo ý kiến ​​của người lao động và phải báo trước cho người lao động.
  • Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hàng năm thành nhiều đợt hoặc nghỉ gộp tối đa 3 năm một lần.
  • Khi nghỉ hàng năm, nếu người lao động đi đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường bộ nhiều hơn 2 ngày thì kể từ ngày thứ 3 trở đi được tính thêm thời gian đi ngoài ngày. và chúng chỉ được tính là 1 lần miễn phí mỗi năm.

Ngoài ra, Điều 114 của Bộ dịch vụ Lao động quy định: Cứ sau 5 năm làm việc cho người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hàng năm của người lao động quy định tại khoản 1 Điều 113 của Bộ dịch vụ này sẽ được tăng thêm một lượng tương ứng. trả lời.

Chế độ cấp phép trong Công an nhân dân

Chế độ cấp giấy phép đối với viên chức Công an nhân dân (CAND) được định hướng tại Thông tư 07/2004/TT-BCA(X13) ngày 10/6/2004 của Bộ Công an, cụ thể:

– Cán bộ, chiến sĩ (trừ công an nhân dân, học sinh, chiến sĩ phục vụ có thời hạn) có thời gian công tác đủ 12 tháng, được nghỉ hằng năm 15 ngày làm việc. Số ngày nghỉ phép hàng năm tăng theo thâm niên; Cứ 5 năm bạn sẽ được nghỉ thêm 1 ngày, cụ thể như sau:

Đủ 5 năm dưới 10 năm được nghỉ thêm 1 ngày

Đủ 10 năm đến dưới 15 năm được nghỉ thêm 2 ngày

Đủ 15 năm đến dưới 20 năm được nghỉ thêm 3 ngày

Đủ 20 năm đến dưới 25 năm được nghỉ thêm 4 ngày

Đủ 25 năm đến dưới 30 năm được nghỉ thêm 5 ngày

Đủ 30 năm đến dưới 35 năm được nghỉ thêm 6 ngày

Đủ 35 tuổi trở lên được nghỉ thêm 7 ngày

Trong một năm công tác, cán bộ, chiến sĩ có tổng thời gian nghỉ (cộng dồn) do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên 6 tháng hoặc nghỉ ốm đau, nghỉ không hưởng lương trên 3 tháng thì không được hưởng chính sách này. .kỳ nghỉ hàng năm cho năm đó.

Chế độ cấp phép trong Công an nhân dân
Chế độ cấp phép trong Công an nhân dân

Chế độ thanh toán khi “không có giấy phép hoặc không có đầy đủ giấy phép”

Thông tư số 33/2012/TT-BCA ngày 11/6/2012 của Bộ Công an quy định chế độ thanh toán tiền nghỉ mát hàng năm trong CAND như sau:

– Trường hợp do yêu cầu công việc, đơn vị không bố trí được thời gian cho cán bộ, chiến sĩ nghỉ hoặc nghỉ không đủ số ngày phép và có quyết định bằng văn bản của Thủ trưởng đơn vị về việc tuyển dụng viên chức. quân nhân có việc làm trong thời gian nghỉ thì cán bộ, chiến sĩ được trợ cấp những ngày không nghỉ.

– Mức hưởng những ngày nghỉ phép năm được tính theo công thức:

Tiền típ = (Lương Bậc, Cấp Bậc + Lương Phụ Cấp)/22 ngày x Số ngày không nghỉ phép năm

– Trường hợp cán bộ, chiến sĩ đã được đơn vị bố trí nghỉ nhưng không có nhu cầu nghỉ hoặc tự nguyện không nghỉ thì không được thanh toán bù những ngày chưa nghỉ hàng năm.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765