Chất thải rắn y tế là gì? Những điều cần biết

Rác thải hay còn gọi là rác thải có thể là hộp đựng, túi ni lông, túi đựng thực phẩm, giấy… Như vậy, rác thải là tất cả những gì chúng ta không sử dụng và thải ra môi trường xung quanh chúng ta. Bạn có thể bắt gặp rác thải ở bất cứ đâu, từ nông thôn đến thành thị, từ nước nghèo đến cường quốc. Loại chất thải này nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường. Mời quý độc giả đón đọc để theo dõi nội dung Chất thải rắn y tế là gì? Những điều bạn nên biết trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn mới về thông báo định kỳ chất thải nguy hại 2023
Chất thải rắn y tế là gì? Những điều cần biết

1. Chất thải rắn y tế là gì? Những điều cần biết

Chất thải y tế là bất kỳ chất thải nào có chứa chất lây nhiễm (hoặc vật liệu có khả năng lây nhiễm). Điều này bao gồm chất thải được tạo ra bởi các cơ sở y tế như văn phòng bác sĩ, bệnh viện, phòng khám nha khoa, phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu y tế và phòng khám thú y.

2. Trách nhiệm của chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 83 TNHH Bảo vệ môi trường 2020, chủ nguồn thải chất thải nguy hại có trách nhiệm:

– Kê khai khối lượng, loại chất thải nguy hại trong hồ sơ cấp phép môi trường hoặc nội dung sổ đăng ký môi trường.

– Nhận dạng, phân loại, thu gom và lưu giữ riêng, không để lẫn với chất thải không nguy hại, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

– Tự tái sử dụng, tái chế, xử lý, đồng xử lý, thu hồi năng lượng theo quy định của pháp TNHH hoặc chuyển giao chất thải nguy hại cho cơ sở được cấp giấy phép môi trường tương ứng để xử lý.

3. Lưu giữ chất thải nguy hại phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Khoản 2 Điều 83 TNHH Bảo vệ môi trường 2020 quy định, nơi lưu giữ chất thải nguy hại phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Phải để riêng theo loại đã phân loại.

– Không để lẫn chất thải nguy hại với chất thải thông thường.

– Không phát tán bụi, lọc chất thải lỏng ra môi trường.

– Chúng chỉ được lưu giữ trong một thời hạn nhất định theo quy định của pháp TNHH.

Đây là nội dung Chất thải rắn y tế là gì? Những điều cần biết Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả một số thông tin hữu ích về nội dung trên. Nếu có thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với công ty TNHH ketoanhn để chúng tôi có thể giải đáp và tư vấn cho bạn một cách nhanh nhất và thoải mái nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765