Chất thải nguy hại bao gồm những loại nào?

Rate this post

Rác thải hay còn gọi là rác thải có thể là hộp đựng, túi ni lông, túi đựng thực phẩm, giấy… Như vậy, rác thải là tất cả những gì chúng ta không sử dụng và thải ra môi trường xung quanh chúng ta. Bạn có thể bắt gặp rác thải ở bất cứ đâu, từ nông thôn đến thành thị, từ nước nghèo đến cường quốc. Loại chất thải này nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường. Mời quý độc giả cùng theo dõi Chất thải nguy hại bao gồm những loại nào? trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn mới về thông báo định kỳ chất thải nguy hại 2023
Chất thải nguy hại bao gồm những loại nào?

1CChất thải công nghiệp là gì?

Chất thải công nghiệp là chất thải được đổ ra môi trường thông qua hoạt động của một số nhà máy, xí nghiệp, v.v. Hầu hết chúng là những chất thải gây hại cho các sinh vật sống trong môi trường chứ không riêng gì con người.

Chất thải thường được chia thành các loại có thể tái chế và không thể tái chế. Một số chất thải rắn có thể được tái chế, chẳng hạn như giấy báo, bìa cứng, một số kim loại, v.v. Khí độc, hóa chất lỏng độc hại, v.v., được phân loại là không thể tái chế. Chúng tương đối nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, phá hủy môi trường sống, ăn mòn một số vật thể và công trình, gây cháy nổ, v.v.

2. Các loại rác thải có thể tái chế là gì?

Quần áo cũ

Nếu bạn có quần áo cũ, bạn có thể tặng chúng cho bạn bè hoặc gia đình hoặc mang quần áo cũ đã qua sử dụng đến cửa hàng từ thiện.

Xem thêm  Số thuế thu nhập cá nhân được hoàn là bao nhiêu?

điện thoại và máy tính

Nhiều trang web cho phép bạn tặng điện thoại không sử dụng của mình. Nhiều thương hiệu hiện đồng ý thu hồi điện thoại cũ của bạn và tái chế nó cho bạn, vì vậy, bạn cũng nên kiểm tra các chương trình tái chế sản phẩm cũ của các công ty.

Thiết bị điện

Nhiều thiết bị gia dụng có thể được tái chế, chẳng hạn như máy sấy tóc, tủ lạnh và máy giặt, v.v. Trước tiên, hãy kiểm tra với nhà sản xuất để xem liệu họ có chấp nhận các mặt hàng của bạn và tái chế chúng cho bạn hay không. Bạn cũng có thể liên hệ với chính quyền địa phương hoặc trung tâm tái chế.

Các tông

Các tông chiếm rất nhiều không gian và thực sự là một trong những vật liệu có thể tái chế nhất. Hãy nhớ làm phẳng tất cả các tông trước khi người thu gom rác tái chế đến lấy.

Nội thất

Có một số trang web cho phép bạn mua và bán đồ nội thất với cộng đồng. Một số cửa hàng từ thiện cũng nhận đồ đạc bỏ đi.

báo cũ

Giấy là một trong những vật liệu có thể tái chế nhiều nhất trên hành tinh của chúng ta. Từ tạp chí đến báo, sách đến thư rác, bạn có thể tái chế nhiều loại giấy khác nhau chỉ bằng cách bỏ chúng vào thùng rác tái chế tại nhà.

Xem thêm  Làm quen với cục quản lý chất lượng của bộ giáo dục [2023]

bao bì thực phẩm

Nhiều loại thực phẩm và đồ uống được đóng gói bằng vật liệu tái chế. Hộp sữa, hộp nước trái cây và hộp bánh pizza chỉ là một số sản phẩm có thể bỏ vào thùng tái chế. Một lần nữa, hãy nhớ tìm biểu tượng tái chế toàn cầu trên bao bì. Vì điều này sẽ giúp bạn xác định xem vật liệu có thể tái chế được hay không.

Kim loại, thủy tinh, gỗ và nhựa

Kim loại, thủy tinh, gỗ và hầu hết các loại nhựa đều có thể tái chế được. Trước khi vứt bỏ bất kỳ món đồ cũ nào, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng chúng được làm từ các vật liệu được liệt kê ở trên. Nếu vậy, vui lòng đặt chúng vào thùng tái chế để thu gom.

rác hữu cơ

Rác thải hữu cơ là gì? Tóm lại, bạn có một ít rau, củ và trái cây ăn không kịp; hay vỏ của chúng sau khi chế biến? Thay vì vứt đi, bạn có thể tận dụng chúng để làm phân bón hữu cơ cho cây trồng của mình. Điều này không chỉ giúp giảm lượng rác thải ra môi trường mà còn hạn chế sử dụng phân bón hóa học, góp phần bảo vệ sức khỏe.

3. Chất thải nguy hại bao gồm những loại nào?

Theo quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT ngày 30 tháng 6 năm 2015 về quản lý chất thải nguy hại, mỗi loại chất thải nguy hại sẽ được thể hiện bằng một mã số, gọi là mã Chất thải nguy hại (mã số). Vì vậy, tùy theo nhóm nguồn hoặc dòng thải chính, chất thải nguy hại bao gồm các loại sau:

Xem thêm  Thử nghiệm và quảng cáo sản phẩm bột giặt

– Chất thải từ các ngành công nghiệp thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, dầu mỏ và than đá.

– Chất thải từ ngành công nghiệp sản xuất hóa chất vô cơ.

– Chất thải từ ngành công nghiệp hóa chất hữu cơ.

Chất thải từ nhà máy nhiệt điện và các quá trình nhiệt khác.

– Chất thải từ quá trình luyện kim.

– Chất thải từ sản xuất thủy tinh và vật liệu xây dựng.

– Cặn từ quá trình gia công, tráng phủ bề mặt, tạo hình kim loại và các vật liệu khác.

– Chất thải từ quá trình sản xuất, pha chế, cung cấp và sử dụng các sản phẩm phủ (sơn, vecni, men thủy tinh), chất kết dính, chất bịt kín, mực in.

– Chất thải từ ngành chế biến gỗ, sản xuất sản phẩm từ gỗ, giấy, bột giấy.

– Chất thải từ ngành công nghiệp chế biến da, lông thú và dệt may.

– Chất thải xây dựng và phá dỡ (bao gồm cả đất đào ở khu vực bị ô nhiễm)

– Chất thải từ các cơ sở tái chế, xử lý và tiêu hủy, xử lý nước sinh hoạt và công nghiệp.

– Chất thải từ ngành y tế, thú y (trừ chất thải sinh hoạt từ ngành này)

– Chất thải từ các ngành nông, lâm, ngư nghiệp.

– Thiết bị, phương tiện giao thông hết hạn sử dụng và chất thải từ việc phá dỡ, bảo dưỡng thiết bị, phương tiện giao thông.

Xem thêm  Tuổi trưởng thành là bao nhiêu?

– Rác thải sinh hoạt và rác thải sinh hoạt từ các nguồn khác.

– Dầu đã qua sử dụng, cặn của nhiên liệu lỏng, cặn của dung môi hữu cơ, chất làm lạnh và chất đẩy.

– Tất cả các loại rác thải bao bì, chất hấp thụ, vải lau, vật liệu lọc và vải bảo vệ.

– Và các loại rác thải khác.

Đây là nội dung Chất thải nguy hại bao gồm những loại nào? . Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả một số thông tin hữu ích về nội dung trên. Nếu có thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với công ty TNHH ketoanhn để chúng tôi có thể giải đáp và tư vấn cho bạn một cách nhanh nhất và thoải mái nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Điều kiện cơ sở xử lý chất thải nguy hại theo quy định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765