Cảnh báo tia cực tím ở TP.HCM đạt mức nguy hiểm

Theo các trang dự báo thời tiết, hôm nay, lượng tia cực tím tại TP.HCM đạt ngưỡng ngày 12-13. Đây là mức nguy hiểm, có thể gây bỏng, ung thư da.

Theo Accuweather (trang web dự báo thời tiết của Mỹ), TP.HCM đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên đến 38 độ C trong ngày hôm nay (24/4). Ngoài ra, chỉ số tia cực tím (UV) cũng rất cao ở mức 13.

    Tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời gây ra nhiều tổn thương cho da.  Ảnh: Quỳnh Danh.

Tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời gây ra nhiều tổn thương cho da. Ảnh: Quỳnh Danh.

Theo trang dự báo Weather Online (Anh), chỉ số UV tại TP.HCM hôm nay là 12. Đây là mức nguy hiểm có thể gây bỏng và ung thư da.
Nhiều tác hại cho da.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay Nam Bộ có chỉ số bức xạ UV tối đa là 10. Đây là mức thiệt hại được đánh giá rất cao.
Cơ quan này cảnh báo khi chỉ số tia cực tím ở mức 9-10, người dân nên hạn chế ra ngoài vào buổi trưa, khi ở trong bóng râm vào thời điểm này bắt buộc phải đeo kính râm, đội mũ.
Dự báo trong 3 ngày tới, TP.HCM tiếp tục duy trì nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C, độ ẩm thấp nhất từ ​​40-55%.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, khi chỉ số UV từ 8 đến 10, nếu phơi nắng khoảng 25 phút, bạn có thể bị bỏng da. Khi chỉ số UV từ 11 trở lên, nguy cơ bỏng da do phơi nắng khoảng 10 phút. Tia UV lúc 12 tuổi rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Bác sĩ chuyên khoa II Bùi Mạnh Hà, Trưởng khoa quản lý Bệnh viện Da liễu TP.HCM, cho biết vào mùa nắng nóng, bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp bị bỏng nắng, nhiễm trùng da, nhọt, viêm kẽ và dị ứng. .. Trong đó các vấn đề như cháy nắng, nhiễm nấm hay viêm da do ánh sáng là rất phổ biến.
Các chuyên gia cho biết, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tổn thương cho làn da. Còn về tác động trực tiếp, nó khiến da bị bắt nắng (tức cháy nắng) ở các mức độ khác nhau. Ban đầu, da có thể đỏ và hơi rát. Trường hợp nặng sẽ hình thành mụn nước, mụn nước, mụn nước trên da.

phông chữ zing

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765