Cách viết mẫu cam kết 08 để không bị khấu trừ 10% thuế TNCN

Nộp thuế là nghĩa vụ của mọi người, kể cả thực tập sinh quốc tế và sinh viên đang làm việc và học tập tại quốc gia này. Bài mới: cách viết cam kết mẫu 08 để không bị khấu trừ 10% thuế TNCN Bài viết này ketoanhn xin giới thiệu đến bạn đọc nội dung trên, mời bạn đọc tham khảo.

1. Sử dụng mẫu cam kết 08 thay cho mẫu 02 kể từ ngày 01/01/2022

Điểm i Khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định:

“Tổ chức, cá nhân trả tiền lương, tiền công và các khoản thanh toán khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại điểm c, d khoản 2 Điều 2 Thông tư này) hoặc ký hợp đồng lao động với thời hạn dưới ba (03) ) tháng có tổng thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ 10% trên thu nhập trước khi chi trả cho người dân.”

Trong đó, tiền lương, tiền công và các khoản chi phí khác bao gồm:

– Thù lao nhận được dưới các hình thức: hoa hồng đại lý thương mại, hoa hồng môi giới; tiền tham gia các dự án, chương trình; tiền tham gia các hoạt động giáo dục; tiền tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật; bản quyền theo dịch vụ bản quyền; tiền tham gia các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phí dịch vụ quảng cáo; chi phí dịch vụ khác, thù lao khác.

– Tiền nhận được khi tham gia hội nghề nghiệp, hội đồng doanh nghiệp, ban kiểm soát công ty, ban quản lý dự án, ban quản lý, hội, hiệp hội nghề nghiệp và các tổ chức khác.

Do đó, cư dân không ký hợp đồng lao động có thu nhập từ tiền công, tiền lương, chi khác hoặc ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng với tổng thu nhập từ 2 triệu đồng/giờ trở lên sẽ bị khấu trừ 10% thu nhập cá nhân. thu nhập. . Thuế. , nếu có quyền thì phải cam kết gửi Kho bạc để 10% IRPF không bị khấu trừ tại nguồn.

Kể từ ngày 01/01/2022, các cá nhân đồng ý không tạm khấu trừ 10% thuế TNCN phải cam kết theo mẫu 08/CK-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 80/2021./TT-BTC (thay thế) mẫu 02/ CK -TNCN ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT-BTC).

2. Điều kiện nhận cam kết 08

Theo quy định tại Điểm i Khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC thì cá nhân phải đáp ứng các điều kiện sau để được cam kết không bị khấu trừ 10% thuế TNCN tại nguồn:

(1) Có tổng thu nhập từ 02 triệu đồng/giờ trở lên.

(2) Người cư trú không ký hợp đồng làm việc và có thu nhập từ tiền lương, tiền công, chi phí khác hoặc ký hợp đồng làm việc dưới 3 tháng.

(3) Chỉ có thu nhập thuộc diện khấu trừ thuế (nếu làm ở 02 nơi khấu trừ thuế trở lên thì không làm cam kết được).

(4) Ước tính tổng thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi trừ gia cảnh chưa tính thuế (xem bảng sau).

bang luong khong duoc 2612143457

(5) Phải đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết.

3. Cách viết bản cam kết 08/CK-TNCN

Người tạo cần đăng ký các thông tin sau:

(1) Ước tính: Ghi tên tổ chức, cá nhân nộp doanh thu, không ghi tên cơ quan thuế (ví dụ: công ty, doanh nghiệp,…).

(2) Nhập đầy đủ họ và tên của bạn.

Nếu bạn không biết mã số thuế cá nhân của mình, hãy tra cứu nó trên web

(4) Ghi nơi cư trú (thường trú, tạm trú).

(5) Nhập ước tính tổng thu nhập của bạn trong năm dương lịch chưa phải chịu thuế (điền số và chữ).

Cá nhân có thể đối chiếu bảng sau để biết thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân.

(6) Tiền tip: Ghi tên tổ chức, cá nhân nộp doanh thu.

4. Các bước lập cam kết 08

Điều quan trọng nhất để tạm thời tránh được việc khấu trừ 10% thuế thu nhập trước khi trả tiền thuê nhà là đáp ứng các yêu cầu cam kết. Thủ tục làm cam kết rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Tải và cam kết theo Mẫu 08/CK-TNCN.

Bước 2: Trình bày thể nhân, tổ chức trả thu nhập (công ty, hợp tác xã,…).

5. Mới: Cách viết mẫu cam kết 08 để không bị khấu trừ 10% thuế TNCN

đây là một mẫu Số hiệu: 08/CK-TNCN (Ban hành kèm theo Thông tư số 80/2021/TT-BTC ngày 29 tháng 9 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

SỰ CAM KẾT
(Áp dụng khi cá nhân có thu nhập và tổng thu nhập ước tính trong năm dương lịch chưa chịu thuế thu nhập cá nhân)

Kính thưa: (Tên tổ chức, cá nhân nộp tiền nhờ thu)………………………………………………………….

1. Tôi tên là: ……………….………….…………..

3. Địa chỉ cư trú:…………………….………….…………………….

Tôi cam kết, trong năm…….., tôi có tổng thu nhập từ tiền lương, tiền công thuộc đối tượng khấu trừ thuế theo thuế suất 10% nhưng theo ước tính tổng thu nhập trong năm của tôi không quá ……… … .triệu đồng (bằng chữ……………………) không đủ nộp thuế TNCN. Vì vậy, tôi đề nghị (Tên tổ chức, cá nhân trả thu nhập)

…………………… căn cứ cam kết không khấu trừ thuế thu nhập cá nhân khi chi trả thu nhập cho tôi.

Tôi chịu trách nhiệm trước pháp dịch vụ về số liệu đã khai báo.

…., ngày tháng năm …

CAM KẾT CÁ NHÂN

(Ký, ghi rõ họ tên)Ghi chú :

Số tiền kê khai tại mục này được xác định bằng cách tính giảm trừ gia cảnh trong năm:

Ví dụ:

– Trường hợp bên cầm giữ không có người phụ thuộc: số tiền kê khai là 11 triệu đồng x 12 tháng = 132 triệu đồng. – Trường hợp bên cam kết có 01 người phụ thuộc trực tiếp đảm trách trong năm đủ 10 tháng: số tiền khai báo = 132 triệu đồng + 4.4 triệu đồng x 10 tháng =

176 triệu đồng Nó lên

Số hiệu: 08/CK-TNCN (Ban hành kèm theo Thông tư số 80/2021/TT-BTC ngày 29 tháng 9 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính). Kế toán doanh nghiệp cần lưu ý, hướng dẫn nhân viên thực hiện đúng nội quy. Đây là một bài viết về

Mới: Cách viết mẫu cam kết 08 để không bị trừ 10% GTHĐ Vui lòng đọc để tham khảo thêm và nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết này hoặc các vấn đề pháp lý khác liên quan đến dịch vụ dịch vụ sư, tư vấn bất động sản, thành lập doanh nghiệp, v.v., vui lòng liên hệ với ketoanhn theo thông tin bên dưới để được đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. của các dịch vụ sư, dịch vụ gia chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. ketoanhn là đối tác hợp pháp của bạn.
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.

✅ Dịch Vụ Hộ Chiếu⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765