Cách tìm đúng mã ngành nghề kinh doanh

Rate this post

Tra cứu ngành nghề kinh doanh là việc tổng hợp các thông tin về ngành nghề kinh doanh theo các tiêu chí mà máy tìm kiếm đưa ra như: Tìm kiếm ngành nghề kinh doanh của công ty liên kết; Tra cứu mã ngành để thêm ngành; Tra cứu ngành, nghề kinh doanh có điều kiện…

nghe kinh ky

Vai trò của công ty là gì?

Việc kinh doanh Là lĩnh vực mà doanh nghiệp có thể thực hiện liên tục một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ trên thị trường để sinh lời. Do đó, ngành nghề kinh doanh có các đặc điểm sau:

 1. Thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty được lưu trữ trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia dangkysinhdoanh.gov.vn
 2. Doanh nghiệp được tự do đăng ký ngành, nghề kinh doanh.
 3. Công ty chỉ được kinh doanh ngành, nghề có điều kiện sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp dịch vụ.

Tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty.

Danh mục ngành, nghề kinh doanh của công ty được Phòng Đăng ký kinh doanh ghi trong Giấy xác nhận thông tin đăng ký doanh nghiệp. Thông tin này được lưu trữ trong Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia để bạn có thể tìm kiếm ngành nghề kinh doanh trực tuyến thông qua trang web này.

Xem thêm  Thỏa thuận chấm dứt là gì?

Quy trình tìm kiếm ngành nghề kinh doanh của công ty bao gồm:

 • Bước 1 – Xác định mã số thương mại (mã số thuế) của doanh nghiệp cần tra cứu
 • Bước 2: Truy cập địa chỉ dangkytinhdoanh.gov.vn và nhập mã số doanh nghiệp vào ô tìm kiếm
 • Bước 3 – Chọn tên doanh nghiệp hiển thị trong danh sách
 • Bước 4: Xem thông tin ngành, lĩnh vực kinh doanh mà hệ thống hiện ra.

Như vậy để kiểm tra ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp bạn chỉ cần có mã số thuế của đơn vị đó là có thể biết được danh sách ngành nghề mà đơn vị đó đăng ký.

tìm kiếm và lắng nghe doanh nghiệp

Tra cứu dòng mã doanh nghiệp

Bạn sẽ phải”Tìm kiếm dòng mã doanh nghiệp“bí danh Tìm kiếm ngành nghề theo Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam Khi:

 • Đăng ký ngành nghề để thành lập doanh nghiệp
 • Lựa chọn bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, công ty của bạn.
 • Đăng ký như một doanh nghiệp gia đình cá nhân hoặc hợp tác xã.

Cách tra cứu dòng mã ngành nghề như sau:

 • Bước 1: Tải Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam

Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam mới nhất được quy định cụ thể tại Phụ lục I Quyết định 37/2018/QĐ-TTg, được giải thích chi tiết tại Phụ lục II Quyết định 37. Vì vậy, bạn cũng có thể tra nhanh phạm vi doanh nghiệp siêu nhỏ của từng ngành tại Phụ lục Tôi đề cập.

 • Bước 2: Lựa chọn ngành, nghề cấp 4 trong hệ thống mã ngành
 • Bước 3: Các ngành nghề chưa có trong mã ngành đăng ký dựa trên truy vấn thông tin sau:
 1. Tìm kiếm các ngành, nghề kinh doanh chưa có trong hệ thống mã ngành để tìm các văn bản quy phạm pháp dịch vụ điều chỉnh.
 2. Tìm kiếm nội dung hoạt động để tìm mã ngành tương tự hoặc phù hợp.
 • Bước 4: Tổng hợp thành bộ ngành nghề kinh doanh hoàn chỉnh.

Sau khi bạn có một tập hợp các dòng giao dịch tiêu chuẩn, hãy sử dụng danh sách này để khai báo trong tệp nhật ký giao dịch những gì bạn sắp thực hiện.

nghe trực tuyến nghe trực tuyến

Tra cứu mã ngành nghề kinh doanh trực tuyến có ưu điểm gì?

Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia cũng cho phép bạn tìm kiếm Mã ngành kinh tế Việt Nam trực tuyến, nhưng những hạn chế của việc tìm kiếm này bao gồm:

 • Không có hướng dẫn cách đăng ký ngành, nghề chưa có trong mã ngành.
 • Không có sự diễn giải phạm vi kinh doanh của từng mã ngành kinh tế như tra cứu trực tiếp trong các văn bản quy phạm pháp dịch vụ.

Tất nhiên, với ưu điểm là nhanh chóng, với việc đăng ký ngành nghề thuần theo mã ngành nên sử dụng cách này vừa đảm bảo nhanh chóng, vừa tránh nhầm lẫn.

Tìm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia cũng cung cấp cho các chủ doanh nghiệp mới các thông tin về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện hoặc hạn chế kinh doanh mà doanh nghiệp cần lưu ý. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các điều kiện cần thiết khi kinh doanh ngành, nghề có điều kiện thông qua:

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ dangkytinhdoanh.gov.vn và vào mục lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp
 • Bước 2: Chọn lĩnh vực kinh doanh bạn muốn học

Ví dụ: Lĩnh vực xây dựng

 • Bước 3: Chọn loại hình kinh doanh có điều kiện muốn tìm hiểu

Ví dụ: kinh doanh bất động sản

Tư vấn doanh nghiệp và lắng nghe điều kiện

Cách đăng ký kinh doanh chuyên nghiệp

Bộ ngành nghề kinh doanh là một trong hai yếu tố đối tác đánh giá quy mô, phạm vi hoạt động của một công ty, vì vậy khả năng lựa chọn ngành nghề khi đăng ký là vấn đề cần hết sức lưu ý. Để có được bộ ngành nghề kinh doanh ưng ý, doanh nghiệp cần lưu ý các khía cạnh sau:

 • Đầu tiên, dòng danh sách kinh doanh nên bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh doanh chính của công ty. Ví dụ, nếu một công ty xây dựng công nghiệp thiếu lĩnh vực san lấp mặt bằng và xây dựng các công trình bãi thải, quy mô hoạt động kinh doanh sẽ bị đối tác nhìn nhận là gia công đơn thuần theo các công ty xây dựng.
 • Thứ hai, cần đăng ký bổ sung ngành nghề dự kiến ​​cho kế hoạch phát triển trong tương lai. Ví dụ, công ty kinh doanh nhà hàng cần đăng ký ngành kinh doanh nhượng quyền, ngành chế biến thực phẩm, ngành lưu trú.
 • Thứ ba, cần đăng ký đủ ngành nghề quản lý doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp. Đây là danh sách các ngành có thể hỗ trợ chi phí cho đối tác, như tư vấn quản lý, xuất nhập khẩu bưu kiện,…

Cách đăng ký ngành nghề kinh doanh theo mã ngành

Nghị định về đăng ký công ty quy định công ty phải đăng ký ngành, nghề kinh doanh theo mã ngành cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Trên thực tế, khi đăng ký ngành, nghề theo mã ngành, doanh nghiệp nhận thấy một số bất cập sau:

 • Có những ngành, nghề chưa được quy định trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Theo dịch vụ Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh tất cả các ngành, nghề mà pháp dịch vụ không cấm miễn là đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp dịch vụ chuyên ngành. Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam tất nhiên là chưa đầy đủ vì có những ngành nghề phát triển sau khi văn bản quy phạm pháp dịch vụ được ban hành, hoặc có những ngành nghề chưa được đăng ký do bỏ sót phần tổng hợp. Khi đăng ký các ngành nghề này, doanh nghiệp cần:

– Soạn thảo chi tiết các quy định pháp dịch vụ điều chỉnh các nội dung liên quan đến ngành, nghề kinh doanh.

– Trường hợp ngành nghề chưa có văn bản pháp dịch vụ thực sự điều chỉnh thì bạn phải làm văn bản giải trình với Phòng đăng ký doanh nghiệp về thực tế ngành nghề kinh doanh để cơ quan này được rõ.

 • Có ngành nghề kinh doanh có nội dung không phù hợp với hoạt động thương mại của công ty.

Ví dụ: Sản xuất phân bón nằm trong mã ngành sản xuất khác chưa được phân vào đâu nên khó trình bày ngành nghề kinh doanh với đối tác. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết: Trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không còn thể hiện ngành, nghề kinh doanh; Hoạt động kinh doanh được quản lý theo mã ngành chứ không phải theo thuật ngữ ngành. Vì vậy, sự thiếu hụt này không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765