Cách đăng ký người phụ thuộc 2022 trực tuyến

1. Quý khách vui lòng đăng nhập phần mềm HTKK -> “Tờ khai” -> “Thuế TNCN” -> “Hồ sơ người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh” như hình bên dưới:

2. Vì vậy, bạn chọn:Năm“->”Thời gian đăng ký” -> “Chấp nhận” – Sau đó màn hình sẽ hiện ra như hình bên dưới các bạn điền thông tin:

3. Cách thức nộp Mẫu 02TH trực tuyến: Ghi chú: – Doanh nghiệp của bạn phải có chữ ký số và kết nối với máy tính. – Đồng thời gửi qua website: thuedientu.gdt.gov.vn – Nếu công ty bạn đã đăng ký Model 02TH thì thuedientu.gdt.gov.vn (tức là bạn đã gửi Tờ khai lần 02 rồi) -> Sau đó không phải đăng ký nữa -> Chỉ cần gửi Tờ khai lần 02 (Bỏ qua bước này -> Làm theo bước “Nộp Tờ khai” bên dưới ) Để tìm hiểu xem doanh nghiệp của bạn đã được đăng ký hay chưa: -> Bấm vào “Thuế“->”đăng ký tờ khai => Nó sẽ hiện ra các loại tờ khai mà công ty bạn đã đăng ký. – Nếu quý công ty chưa đăng ký Mẫu 02TH trên, thuedientu (Tức là đây là lần đầu tiên bạn đăng ký người phụ thuộc trên trang thuedientu) -> Sau đó bạn phải đăng ký Mẫu 02TH trên thuedientu, trình tự như sau:

Bước 1: Phiếu đăng ký 02TH trên răng của bạn: – Đăng nhập website thedientu.gdt.gov.vn bằng tài khoản chữ ký số mà công ty bạn đã đăng ký (Lưu ý: phải đăng nhập bằng tài khoản “MST”-QL” ok, giống như phần 1): – Sau đó vào “Thuế“->”đăng ký tờ khai“->”Đăng ký để biết thêm báo cáo” -> Vào phần IRPF -> Đánh dấu “02TH – Tóm tắt Hồ sơ Người phụ thuộc cho các khoản Khấu trừ Gia đìnhhồ sơ giảm trừ gia cảnh-> Sau khi đăng ký Biểu mẫu 02 => Sau đó, bạn có thể nộp Biểu mẫu 02 tại thuedientu.gdt.gov.vn.

Bước 2: Cách gửi form 02TH trên thuedentu: – Sẽ “Thuế“->”Gửi khai báo XML“->”Chọn tệp kê khai“Bạn chọn nơi lưu file XML (file mẫu 02TH bạn vừa render ở bước 2 bên trên). -> “Chữ ký điện tử“->”Gửi tuyên bốĐăng ký giảm trừ gia cảnh qua mạng như thế nào?– Sau khi gửi -> Bạn phải tra cứu xem kết quả như thế nào. Cuối cùng: – Bấm vào “Tìm kiếm” -> “Thông báo hoàn thuế“->”Tìm kiếm” -> Kết quả của ứng dụng sẽ được hiển thị như thế nào. -> Nếu nộp đủ giấy tờ và kê khai đúng thì chỉ vài chục phút hoặc vài tiếng là có kết quả thôi các bạn nhé.hướng dẫn đăng ký người phụ thuộc– Như vậy là bạn đã đăng ký thành công người phụ thuộc và được cấp MST cho người phụ thuộc. Chú ý: Mặc dù nó được thực hiện trực tuyến. Nhưng vẫn có 1 số cục thuế yêu cầu: Nộp bản cứng. => Vì vậy, sau khi nộp qua mạng mà chưa thấy kết quả, bạn vui lòng: Liên hệ với Cục thuế để được hỗ trợ cụ thể -> Xem có phải in bảng cứng không (File excel, ký tên, đóng dấu…) gửi Cục 1 cửa để xuất trình. Đính chính trường hợp khai sai thông tin, không cấp MST: – Căn cứ ý kiến ​​phản hồi từ CQT, trường hợp việc cấp MST không thành công, Tổ chức chi trả thu nhập sẽ yêu cầu người lao động bổ sung thông tin và thực hiện theo hướng dẫn sau: + Lỗi do nhập sai thông tin: Công ty xin thông báo điều chỉnh, bổ sung thông tin. + Giấy khai sinh NPT/ID trùng lặp Lỗi: Công ty thông báo để Người lao động kiểm tra, điều chỉnh thông tin CMND/Giấy khai sinh theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế đối với các trường hợp cấp MST cho NNT có trùng CMND trước và cấp lại cùng chứng minh nhân dân (gồm danh sách sao y và bản chụp chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh). + Trùng với thời gian khấu trừ NPT: Công ty hướng dẫn người nộp thuế hoàn thành việc đăng ký kết thúc giảm trừ gia cảnh của lần đăng ký trước hoặc điều chỉnh thời gian giảm trừ của lần đăng ký hiện tại. Một số trường hợp bạn cần chú ý: – Trường hợp người phụ thuộc không cùng hộ khẩu nhưng sống cùng người nộp thuế hoặc người phụ thuộc không sống cùng người nộp thuế nhưng phải do người nộp thuế trực tiếp nuôi thì cá nhân nộp thêm cho công ty mẫu đơn sau: Mẫu 09/XN-NPT-TNCN (ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT-BTC)

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765