Cách chức Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang

Chiều 13/3, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 15, thống nhất cho thôi phân công nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa X đối với ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Bộ Y Tế. . Ông Phúc “rối” hàng loạt sai phạm trong đấu giá, mua vật tư phòng chống Covid-19…

Ông Hàgrave;  Văn Phúc bị cách chức Giá Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang.  Ảnh Hữu Tuấn

Tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND đã nhất trí biểu quyết đồng ý cho ông Hà Văn Phúc, nguyên Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND vì lý do chuyển công tác. . Đồng thời, miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh thay ông Phúc vì ông này xin thôi giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế.
Toandagrave;n Kiandecirc;n Giang họp HĐND bãi nhiệm Gianda, Giám đốc Sở Y tế. Ảnh Hữu Tuấn
Trước kỳ họp HĐND tỉnh Kiên Giang, giám đốc Sở Y tế bị miễn nhiệm. Ảnh Hữu Tuấn
Ngày 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Lâm Minh Thành, ký quyết định yêu cầu ông Hà Văn Phúc thôi giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế tỉnh.
Cũng trong ngày 8/3, ông Hà Văn Phúc có đơn xin thôi làm đại biểu HĐND khóa X. Trong đơn, ông Phúc cho biết: “Ở các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tôi đã đạt được sự tín nhiệm cao của các cấp, cử tri huyện U Minh Thượng bầu tôi là đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Từ đó, tôi luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của một cấp ủy viên của Hội đồng nhân dân, hiện nay cấp có thẩm quyền đã có quyết định điều động thay đổi chức danh Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy khiến tôi phải thay đổi vị trí công tác, nay tôi làm đơn xin thôi giữ chức vụ đại biểu Quốc hội khóa X HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Hà Văn Phúc bị cách chức Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang. Ảnh Hữu Tuấn
Trước đó, ngày 4/1/2023, Tỉnh ủy Kiên Giang đã họp, thống nhất việc cho ông Hà Văn Phúc thôi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang đến năm 2020. – Nhiệm kỳ 2025 và các thành viên HĐQT khác, đã có tâm thế khác.
Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang kỷ dịch vụ cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang. Tại kỳ họp thứ 10 ngày 20/7/2022, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đã đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ dịch vụ cảnh cáo đối với ông Hà Văn Phúc về các sai phạm tại địa chỉ. quản lý công tác phòng, chống dịch Covid-19, đấu thầu, mua sinh phẩm, bộ xét nghiệm Covid-19.
Trước đó, kết luận của UBKT Tỉnh ủy cho rằng với trách nhiệm là người đứng đầu Bộ Y tế, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, ông Phúc đã không thường xuyên kiểm tra, giám sát. bản thân lãnh đạo và một số cán bộ, đảng viên, cấp ủy viên còn có khuyết điểm, vi phạm điều lệ đảng, pháp dịch vụ của nhà nước.
Cá nhân ông Hà Văn Phúc đã ký ban hành một số văn bản không thuộc thẩm quyền, chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh; chỉ định thầu mua hóa chất, sinh phẩm, bộ xét nghiệm vi phạm quy định của dịch vụ Đấu thầu; Không tranh thủ các nguồn tài chính, viện trợ để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh là không tiết kiệm, lãng phí, vi phạm quy định về những điều Đảng viên không được làm.
Theo Tỉnh ủy Kiên Giang, những vi phạm của ông Hà Văn Phúc đã gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm tổn hại uy tín của tổ chức đảng, Bộ Y tế và cá nhân ông Phúc.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765