Các loại chất thải rắn nguy hại là gì? [Cập nhật 2023]

Rate this post

Rác thải hay còn gọi là rác thải có thể là bao bì, túi ni lông, túi đựng thực phẩm, giấy… Như vậy, rác thải là tất cả những gì chúng ta không sử dụng và thải ra môi trường xung quanh chúng ta. Bạn có thể bắt gặp rác thải ở bất cứ đâu, từ nông thôn đến thành thị, từ nước nghèo đến cường quốc. Loại chất thải này nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường. Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung Chất thải rắn nguy hại gồm những loại nào? [Cập nhật 2023] trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn mới về thông báo định kỳ chất thải nguy hại 2023
Các loại chất thải rắn nguy hại là gì? [Cập nhật 2023]

1CChất thải công nghiệp là gì?

Chất thải công nghiệp là chất thải được đổ ra môi trường thông qua hoạt động của một số nhà máy, xí nghiệp, v.v. Hầu hết chúng là những chất thải gây hại cho các sinh vật sống trong môi trường chứ không riêng gì con người.

Chất thải thường được chia thành các loại có thể tái chế và không thể tái chế. Một số chất thải rắn có thể được tái chế, chẳng hạn như giấy báo, bìa cứng, một số kim loại, v.v. Khí độc, hóa chất lỏng độc hại, v.v., được phân loại là không thể tái chế. Chúng tương đối nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, phá hủy môi trường sống, ăn mòn một số vật thể và công trình, gây cháy nổ, v.v.

Xem thêm  Thương vụ M&A ngân hàng tại Việt Nam [Cập nhật 2023]

2. Có những loại chất thải rắn nguy hại nào? [Cập nhật 2023]

TNHH Bảo Vệ Môi Trường 2020 quy định chất thải rắn sinh hoạt từ các hộ gia đình, cá nhân được phân loại theo nguyên tắc sau:

  • Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế;
  • chất thải thực phẩm;
  • Chất thải rắn sinh hoạt khác.

Đến lượt mình, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc phân loại cụ thể chất thải rắn sinh hoạt khác trên địa bàn theo định hướng của Bộ Tài nguyên và Môi trường; có chính sách thúc đẩy việc phân loại riêng chất thải nguy hại trong chất thải rắn sinh hoạt do hộ gia đình, người dân phát sinh:

– Hộ gia đình, cá nhân tại các đô thị phải lưu giữ, chứa đựng chất thải rắn sinh hoạt sau khi phân loại chất thải rắn sinh hoạt do hộ gia đình, cá nhân phát sinh đóng gói để vận chuyển như sau:

  • Chất thải rắn có thể tái sử dụng, tái chế phải được chuyển giao cho tổ chức, cá nhân để tái sử dụng, tái chế hoặc cho cơ sở có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt;
  • Rác thải thực phẩm và chất thải rắn sinh hoạt khác phải được chứa đựng, đóng gói theo tiêu chuẩn và chuyển giao cho cơ sở có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt; Chất thải thực phẩm có thể được sử dụng làm phân bón hữu cơ, làm thức ăn gia súc.
Xem thêm  công chứng gần đó

Đây là nội dung Các loại chất thải rắn nguy hại là gì? [Cập nhật 2023] . Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả một số thông tin hữu ích về nội dung trên. Nếu có thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với công ty TNHH ketoanhn để chúng tôi có thể giải đáp và tư vấn cho bạn một cách nhanh nhất và thoải mái nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Xem thêm  Quy định về bỏ thuế sử dụng đất nông nghiệp năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765