Các chứng nhận hữu cơ trên thế giới [Cập nhật mới 2023]

Chứng nhận hữu cơ có tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới

Nhắc đến các Chứng nhận Hữu cơ uy tín nhất, với những tiêu chuẩn khắt khe nhất, không thể bỏ qua Organic EU (Châu Âu), USDA (Mỹ) và JAS (Nhật Bản).

Chứng nhận hữu cơ JAS Nhật Bản

JAS có tên gọi chính xác là Tiêu chuẩn Hữu cơ Nông nghiệp Nhật Bản, được thành lập bởi Bộ Nông nghiệp Nhật Bản nhằm đưa ra các tiêu chí chung cho các sản phẩm nông nghiệp của nước này.

11090 669001637132151 1637132151

Hệ thống tiêu chuẩn của Chứng nhận hữu cơ JAS quy định chặt chẽ các yếu tố như:

 • Nguồn đất: không sử dụng phân hóa học trong 2 năm trước khi canh tác.
 • Nguồn phân bón: hữu cơ, nên tận dụng các sản phẩm hữu cơ dư thừa trên địa bàn.
 • Giống: Nghiêm cấm sử dụng giống cây trồng, vật nuôi biến đổi gen.
 • Phòng trừ cây trồng, vật nuôi gây hại: sử dụng biện pháp cơ học, thiên địch.
 • Trong chăn nuôi: nghiêm cấm sử dụng chất kích thích tăng trọng, không sử dụng thức ăn chế biến sẵn (cám, thức ăn,…).
 • Bao bì, đóng gói: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phải tiện dụng, dễ phân loại và tái chế.

Các tiêu chuẩn này do Bộ Nông nghiệp Nhật Bản quy định nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và nâng cao giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp đến từ xứ sở “hoa anh đào”.

Chứng nhận hữu cơ USDA – Mỹ

USDA là chứng nhận hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cấp, đây là một trong những chứng nhận uy tín nhất thế giới.

11089 252171637132151 1637132151

Để đạt được chứng nhận hữu cơ USDA của Hoa Kỳ, các trang trại cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau: hạt giống sạch, không biến đổi gen; nguồn đất – nước sạch; canh tác tự nhiên; gia súc và đàn gia súc; phòng trừ dịch bệnh, cỏ dại bằng biện pháp cơ giới,… và nhiều quy định cụ thể, nhỏ nhặt khác.

Chứng nhận hữu cơ của USDA rất chú trọng đến việc ghi nhãn bao bì. Nhãn “100% hữu cơ” chỉ được áp dụng cho các sản phẩm có chất lượng tương đương. Ngoài ra còn có nhãn “hữu cơ”, tương đương với 95% thành phần hữu cơ; và nhãn “làm từ sản phẩm hữu cơ” tức là 70-80%. Chỉ có 3 loại nhãn này.

Có một điều chắc chắn rằng tất cả các sản phẩm được dán nhãn USDA đều là sản phẩm hữu cơ và an toàn cho người tiêu dùng trước khi tung ra thị trường.

House Organica là một trong những đơn vị đầu tiên đạt Chứng nhận hữu cơ USDA Hoa Kỳ với nhiều sản phẩm được gắn nhãn “100% hữu cơ”.

Chứng nhận EU Organic – tiêu chuẩn hữu cơ khắt khe nhất Châu Âu

Organic EU với biểu tượng 12 ngôi sao trắng trên nền xanh lam là chứng nhận hữu cơ được sử dụng trên toàn Châu Âu. Đây nổi tiếng là một trong những chứng nhận hữu cơ có tiêu chí khắt khe nhất thế giới.

11091 798691637132151 1637132151

Không chỉ dừng lại ở những quy định khắt khe về nguồn nước, nguồn đất, giống, chăm sóc…, trang trại muốn nhận được Chứng nhận hữu cơ EU cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Sử dụng năng lượng và tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững và có trách nhiệm.
 • Đảm bảo duy trì đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái vùng nuôi.
 • Nuôi dưỡng và nâng cao độ phì nhiêu của đất.
 • Đảm bảo chất lượng nước được duy trì.
 • Đảm bảo bảo vệ sự an toàn và tập tính hoang dã của các loài động vật sống xung quanh.

Như vậy, Chứng nhận hữu cơ EU không chỉ cấm sử dụng chất cấm trong nông nghiệp, đảm bảo canh tác sạch mà còn rất quan tâm đến môi trường sống tự nhiên. Canh tác bền vững và hài hòa với thiên nhiên.

>>> Tham khảo: Ngoài chứng nhận USDA và EU, còn chứng nhận hữu cơ nào khác không?

Organica – Nhà cung cấp thực phẩm hữu cơ chất lượng hàng đầu

Rất tự hào, Organica là đơn vị hiếm hoi tại Việt Nam đạt cả chứng nhận USDA (Mỹ) và Chứng nhận hữu cơ EU, tự tin là địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, hữu cơ, tốt cho sức khỏe. người tiêu dùng Việt Nam.

Tại cửa hàng Organica, có đến 80% sản phẩm được chứng nhận hữu cơ trong và ngoài nước như Organic EU hay USDA.

Các sản phẩm còn lại được sản xuất tự nhiên, đang trong quá trình chuyển đổi sang canh tác hữu cơ, được chứng nhận bởi các chứng nhận uy tín như MSC (đánh bắt bền vững), UTZ (chứng nhận phát triển bền vững cho sắn). cao, cà phê, trà). Một phần nhỏ trong số đó là đặc sản địa phương của Việt Nam, được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sứ mệnh của Organica là mang đến nguồn thực phẩm hữu cơ an toàn nhất, góp phần xây dựng cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người tiêu dùng Việt Nam.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765