Các bài kiểm tra SGS là gì?

Rate this post

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng thấy trên bao bì, nhãn mác của rất nhiều sản phẩm có sử dụng dòng chữ “tiêu chuẩn SGS”. Nhưng ít người biết và hiểu tiêu chuẩn SGS là gì? Các bài kiểm tra SGS là gì? Mời các bạn đọc bài viết sau.

Thử nghiệm SGS là gì?

Các bài kiểm tra SGS là gì?

1. SGS là gì? Tổng quan về vai trò và khán giả của SGS

SGS là viết tắt của Société Générale de Surveillance SA, là một công ty đa quốc gia được thành lập năm 1878, có trụ sở chính tại Thụy Sĩ. SGS hoạt động rộng khắp với mạng lưới 2.600 văn phòng và phòng thí nghiệm trên khắp thế giới.

SGS chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm tra, xác minh, thử nghiệm và chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe hàng đầu thế giới.

Với hơn 97.000 nhân viên, từ các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ đến các nhà hóa học, kiểm tra và khảo sát. SGS được coi là biểu tượng của chất lượng toàn cầu. Vậy tổ chức này đóng vai trò gì? Đối tượng là ai? Cùng xem ngay nhé!

1.1 Vai trò của tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế

Ngoài các chứng chỉ nổi tiếng khác như HACCP. Vai trò chính của SGS là xác minh xem chất lượng và tình trạng của các sản phẩm của công ty có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe đã được thiết lập hay không.

Xem thêm  Các trường hợp thủ tục hành chính không phát sinh hồ sơ

Vì vậy, chứng chỉ SGS được coi là cơ sở để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Tiêu chuẩn này nhằm hạn chế các chất độc hại có trong sản phẩm phục vụ đời sống con người. Từ những thiết bị gia dụng như bếp, tủ lạnh, máy tính, tivi, v.v. Hay các sản phẩm bao bì như ly giấy, tô giấy, ly nhựa cao cấp, chai nhựa…

1.2 Tiêu chuẩn SGS áp dụng cho ai?

Trên thực tế, SGS không chỉ dành cho một số công ty nhất định. Bất kể loại hình doanh nghiệp nào, hoạt động trong lĩnh vực nào, quy mô ra sao đều có thể áp dụng tiêu chuẩn này.

Theo đó, tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng quốc tế của SGS được áp dụng cho đa dạng các công ty/nhà máy/công ty sản xuất, chế biến và phân phối trong các lĩnh vực nông nghiệp, bán lẻ hàng tiêu dùng cho đến hóa chất, môi trường hay năng lượng…

Đặc biệt, các công ty muốn chứng tỏ khả năng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, cũng như các TNHH và quy định hiện hành.

2. Tìm hiểu về các dịch vụ chính của Tổ chức SGS

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều sản phẩm ra đời đáp ứng nhu cầu của con người. Do đó, trước khi bán sản phẩm ra thị trường, các công ty phải công bố chứng nhận và bằng chứng kiểm nghiệm để chứng minh rằng sản phẩm của họ có chất lượng cao, thường là chứng nhận của SGS.

Xem thêm  Ghi nhận thu nhập doanh nghiệp theo chuẩn mực kế toán

Có thể nói SGS là tổ chức chứng nhận uy tín và liêm chính hàng đầu quốc tế với 4 dịch vụ chính sau:

Công nhận:

Trong đó có việc xác minh tình trạng, trọng lượng hàng hóa giao dịch tại điểm trung chuyển giúp doanh nghiệp kiểm soát số lượng, chất lượng. Các công ty phải tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý có liên quan ở các khu vực và thị trường khác nhau.

Cuộc thí nghiệm:

Với mạng lưới thử nghiệm toàn cầu, các thanh tra viên am hiểu và giàu kinh nghiệm, SGS giúp các công ty giảm thiểu rủi ro, từ đó rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Ngoài ra, hãy kiểm tra chất lượng, độ an toàn và hiệu suất của sản phẩm theo các tiêu chuẩn quy định, sức khỏe và an toàn có liên quan.

chứng nhận:

SGS cho phép các công ty chứng minh rằng các sản phẩm, quy trình, hệ thống và dịch vụ của họ tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định quốc gia hoặc quốc tế.

Kiểm tra:

Cuối cùng, tổ chức SGS đảm bảo rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty/doanh nghiệp tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn toàn cầu cũng như các quy định của địa phương.

Chứng nhận giám định chất lượng quốc tế của SGS là điều kiện tiên quyết để đảm bảo sự bền vững của doanh nghiệp, được đảm bảo bằng uy tín của một công ty giám định toàn cầu.

Xem thêm  Thế nào là từ bỏ quyền khởi kiện? [Chi tiết 2023]

Với những sản phẩm được chứng nhận SGS sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh và niềm tin với khách hàng. Đặc biệt, các công ty sẽ có cơ hội mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế.

3. Tại sao chọn sản phẩm được chứng nhận của SGS?

Trên thị trường hiện nay, bất kỳ sản phẩm nào dù là hộp đựng thực phẩm hay đồ gia dụng đều có rất nhiều nguồn cung cấp khác nhau.

Thực trạng này khiến người tiêu dùng hoang mang không biết chọn doanh nghiệp nào, đặt niềm tin vào đâu. Và tiêu chuẩn SGS ra đời sẽ giúp bạn điều này.

Theo đó, Tổ chức Kiểm định Chất lượng Quốc tế đã cấm 6 hóa chất đặc biệt nguy hiểm với môi trường và sức khỏe con người gồm: Cadmium (Cd), Thủy ngân (Hg), Chì (Pb), Crom hóa trị 6 (Cr), PBBs và PBDEs.

Đồng thời, kể từ tháng 7/2006, tất cả các sản phẩm có chứa một trong 6 chất này không được nhập khẩu hoặc bán tại các nước châu Âu (EU).

Doanh nghiệp muốn bán sản phẩm vào thị trường châu Âu thì phải được SGS chứng nhận với biểu tượng logo “RoHS – Tuân thủ”, tức là sản phẩm đã được kiểm tra không chứa 6 chất độc hại kể trên.

Vì vậy, lựa chọn sản phẩm đạt chứng chỉ SGS là giải pháp tốt nhất cho người dùng. Bởi những sản phẩm này đã trải qua các giai đoạn kiểm định và kiểm định chất lượng, độ an toàn bởi chính đội ngũ chuyên gia. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng chúng.

Xem thêm  Kết quả kiểm tra chất lượng dịch vụ bưu chính công ích năm 2022

Với những trao đổi trên mong bạn hiểu Các bài kiểm tra SGS là gì? cũng như lợi ích của nó. Tóm lại, là người tiêu dùng thông thái, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chứng nhận SGS để góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765