Biên bản thỏa thuận chọn quốc tịch cho con cuối cùng!

Rate this post

Thỏa thuận chọn quốc tịch cho con là vấn đề rất được quan tâm trong xã hội dân sự. Trong một số trường hợp, hai bên có thể tự thỏa thuận mà không cần đến sự can thiệp của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy thỏa thuận về việc chọn quốc tịch cho con được pháp TNHH quy định như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Công ty TNHH ketoanhn.com sẽ cung cấp thông tin về biên bản thỏa thuận lựa chọn quốc tịch cho con mới nhất! Tham khảo ý kiến.

5 lợi ích khi có hai quốc tịch
Biên bản thỏa thuận chọn quốc tịch cho con cuối cùng!

1. Lựa chọn quốc tịch cho con bạn là gì?

Lựa chọn quốc tịch cho con là việc cha mẹ có hai quốc tịch khác nhau trao đổi và thống nhất nộp một văn bản cụ thể gọi là thỏa thuận lựa chọn quốc tịch cho con để làm cơ sở cho cơ quan. Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy khai sinh trong vấn đề này.

Việc lựa chọn quốc tịch cho con bạn có những đặc điểm cơ bản sau:

– Việc chọn quốc tịch cho con là sự thỏa thuận của cả cha và mẹ không cùng quốc tịch

– Việc chọn quốc tịch cho con là căn cứ cơ bản để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy khai sinh cho đối tượng

– Việc lựa chọn quốc tịch được thực hiện theo thủ tục của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Quy định của pháp TNHH về lựa chọn quốc tịch cho con

Theo quy định của TNHH Quốc tịch, trẻ em khi sinh có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam, còn người kia là công dân nước ngoài thì có quốc tịch Việt Nam, nếu có sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ vào thời điểm sinh con. ghi cho con. Khi con được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam mà cha mẹ không thoả thuận được việc chọn quốc tịch cho con thì con sẽ có quốc tịch Việt Nam.

Vì vậy, khi vợ, chồng có quốc tịch khác nhau thì vợ, chồng có thể thỏa thuận lựa chọn quốc tịch cho con là Việt Nam hay nước ngoài. Thỏa thuận này phải được lập thành văn bản và có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nghị định 158/2005/NĐ-CP quy định hàng loạt vấn đề về đăng ký và quản lý hộ tịch quy định trình tự, thủ tục thỏa thuận và đăng ký khai sinh cho con của vợ, chồng khác quốc tịch:

Trước hết: về vấn đề thẩm quyền đăng ký khai sinh cho con của vợ, chồng có quốc tịch khác nhau phụ thuộc vào việc cha hoặc mẹ có cư trú tại Việt Nam hay không; Cụ thể, pháp TNHH Việt Nam được quy định tại Nghị định 123/2015/NĐ-CP như sau:

– Việc đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh ra tại Việt Nam có cha hoặc mẹ là người nước ngoài, còn người kia là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của người mẹ hoặc người cha.

– Việc đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh ra tại Việt Nam có cha hoặc mẹ là người nước ngoài, còn người kia là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam thực hiện tại UBND cấp huyện nơi có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam . .

Thứ hai: Áp dụng quy định tại Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định các loại giấy tờ phải chuẩn bị khi khai sinh cho con khi vợ, chồng không có cùng quốc tịch, bao gồm:

– Người yêu cầu đăng ký khai sinh phải xuất trình Giấy khai sinh hoặc giấy tờ thay Giấy khai sinh theo quy định của Nghị định này và xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em (nếu cha, mẹ trẻ em đã có giấy đăng ký kết hôn). hôn).

– Trường hợp cha hoặc mẹ chọn quốc tịch nước ngoài cho con thì ngoài Giấy khai sinh phải có văn bản mẫu về việc chọn quốc tịch cho con. Văn bản thỏa thuận về việc lựa chọn quốc tịch phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài là công dân xác nhận việc lựa chọn quốc tịch cho trẻ em là phù hợp với pháp TNHH của nước đó.

Thứ ba: Về trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh, pháp TNHH Việt Nam quy định: Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cán bộ Tư pháp hộ tịch của Ủy ban nhân dân cấp huyện đăng ký vào Sổ khai sinh và bản chính Giấy khai sinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký và cấp một bản chính Giấy khai sinh cho người đi khai sinh. Bản sao Giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu của người khai sinh.

3. Mẫu Thỏa thuận chọn quốc tịch cho con

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam/ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————————————

VĂN BẢN THỎA THUẬN CHO CON CHỌN QUỐC TỊCH
THỎA THUẬN VỀ QUỐC TỊCH CHO CON

Kính gửi: Lãnh sự quán Việt Nam tại……./Lãnh sự quán Việt Nam tại………….

Hôm nay, ngày ………….tháng ………….năm …………, chúng tôi gồm có:

Hôm nay, ngày………… tháng………… năm…………, chúng tôi gồm:

Đầu tiên. Họ và tên/ Họ và tên:……………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày…… tháng…. năm …… Ngày sinh (ngày / tháng / năm):……………………..

DNI/Số hộ chiếu (Số CMND/Hộ chiếu):……………………………………………………….

Quốc gia (Nhóm dân tộc):……………………. Quốc tịch/ Quốc tịch:……………………

Nơi thường trú/tạm trú (Trang chủ):…………………………………………………………..

và và

2. Họ và tên/ Họ và tên:……………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày…… tháng……. năm …… Ngày sinh (ngày / tháng / năm):……………………..

DNI/Số hộ chiếu (Số CMND/Hộ chiếu):……………………………………………………….

Quốc gia (Nhóm dân tộc):……………………………….. Quốc tịch (Quốc tịch):…………………….

Nơi thường trú/tạm trú (Trang chủ):…………………………………………………………..

Cùng thỏa thuận đồng ý chọn quốc tịch Việt Nam cho con chúng tôi là:
Tôi hoàn toàn đồng ý chọn quốc tịch Việt Nam cho con trai chúng tôi vì:

Tên và họ/Họ và tên:………………………………………………………………………………………………

Ngày sinh/Ngày sinh (ngày / tháng / năm):……………………. giới tính/giới tính:…………………….

DNI/Hộ chiếu/Giấy khai sinh/Giấy khai sinh số:………………………………………………………..
DNI/Hộ chiếu/Giấy khai sinh số:…………………………………………………………

Quốc gia/Nhóm dân tộc:………………………………….. Quốc tịch/Quốc tịch:…………………….

Chúng tôi cam đoan những lời khai trên là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp TNHH về lời khai của mình./.Chúng tôi cam kết rằng những lời khai trên là đúng sự thật và đầy đủ và chúng tôi chịu mọi trách nhiệm pháp lý trước pháp TNHH đối với những lời khai đó.

chữ ký cha
Chữ ký của cha đứa trẻ
Dấu hiệu của người mẹ
Chữ ký của mẹ của đứa trẻ

Công chứng viên xác nhận Mr.Công chứng viên ký tên dưới đây xác nhận rằng Ông..)…………., số Hộ chiếu/CMND (Số Hộ Chiếu#) ………….. và Quý bà (và thưa bà.)……………………, Số hộ chiếu/CMND (Số Hộ Chiếu#)……………………. là người ký văn bản này (là những người đã ký trên giấy này trong)…………………….. kịp thời)Trong ngày của)……………………

Đây là một bài viết về Biên bản thỏa thuận chọn quốc tịch cho con cuối cùng! Vui lòng đọc để tham khảo thêm và nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết này hoặc các vấn đề pháp lý khác liên quan đến dịch vụ TNHH sư, tư vấn bất động sản, thành lập doanh nghiệp, v.v., vui lòng liên hệ với ketoanhn.com theo thông tin bên dưới để được đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. của các TNHH sư, TNHH gia chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. ketoanhn.com là đối tác hợp pháp của bạn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765