Bản chất của công nghiệp văn hóa.

Công nghiệp văn hóa (một phần của công nghiệp sáng tạo), theo các tổ chức quốc tế như UNESCO và Hiệp định chung về Thuế quan và Thương mại Hải quan (GATT), khái niệm này kết hợp giữa sáng tạo, sản xuất và phân phối. Hàng hóa và dịch vụ có bản chất văn hóa và thường được bảo vệ bởi quyền sở hữu trí tuệ. quyền sở hữu.

độ cong 1 0

1. Ý tưởng

Các ngành công nghiệp văn hóa, nói chung, bao gồm: nguyên bản, âm nhạc, truyền hình, sản xuất và xuất bản phim, cũng như các nghề thủ công và thiết kế. Đối với một số quốc gia, kiến ​​trúc, nghệ thuật thị giác và biểu diễn, thể thao, quảng cáo và du lịch văn hóa còn được xếp vào ngành công nghiệp văn hóa, giúp tạo ra giá trị cho con người và xã hội. Nó dựa trên tri thức và sử dụng nhiều lao động, tạo ra việc làm và của cải. Thúc đẩy sự sáng tạo và thúc đẩy quan hệ đối tác đổi mới sẽ duy trì sự đa dạng văn hóa và nâng cao hiệu suất và thành tựu kinh tế.

Các ngành công nghiệp văn hóa trên khắp thế giới đã thích ứng với các công nghệ kỹ thuật số hiện đại và tiên tiến cũng như các chính sách của các nhà lãnh đạo quốc gia, khu vực và quốc tế. Những yếu tố này đã làm thay đổi hoàn toàn mức độ di chuyển của hàng hóa, dịch vụ và vốn giữa các quốc gia, vì vậy các ngành này đã trải qua quá trình quốc tế hóa và tăng trưởng liên tục, dẫn đến sự hình thành của một số tập đoàn lớn: một bán toàn cầu mới. -thiểu số. sự độc quyền.

2. Kinh nghiệm các nước

Tại Hồng Kông, 85% thu nhập quốc gia đến từ các dịch vụ giải trí, truyền hình và quảng cáo.

Ở Nhật Bản, một đất nước có nền công nghiệp văn hóa lớn. Thông thường họ viết truyện, họ xuất bản truyện, họ tạo ký ức từ truyện, họ làm phim hoạt hình, họ làm trò chơi từ tác phẩm của họ… thu nhập trung bình của họ lên tới 2 tỷ đô la.

Tại Hàn Quốc, một đất nước không thua gì Nhật Bản, các phương tiện truyền thông đưa tin về các nhóm nhạc và phim ảnh khắp thế giới. Đó là lý do tại sao những tác phẩm này rất phổ biến.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Các thủ tục bắt buộc để thể nhân và pháp nhân thực hiện hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo báo cáo theo đúng quy định của pháp TNHH
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác.
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765