6 thành phần & cách xây dựng

Nếu hiểu được các yếu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp, bạn sẽ tạo điều kiện phát triển mọi nguồn lực con người và kinh doanh trong toàn công ty. Vậy lợi ích của văn hóa doanh nghiệp là gì? Những yếu tố nào tạo nên văn hóa doanh nghiệp? Tất cả những câu hỏi này sẽ được cung cấp cho bạn để trả lời trong bài viết này.

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP BAO GỒM NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

1. Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp bao gồm tất cả các thái độ, niềm tin và giá trị văn hóa được hình thành trong quá trình phát triển và tồn tại của một công ty. Văn hóa doanh nghiệp cũng là tài sản vô hình của một công ty

2. Điểm mạnh về văn hóa doanh nghiệp

Cải thiện mối quan hệ, tạo sự gắn bó cho nhân viên

Tạo sự phát triển bền vững

Giúp khác biệt hóa văn hóa của mỗi công ty

Văn hóa công ty có thể đại diện cho 20 đến 30% hiệu suất của công ty. Thu hút và giữ chân người tài ở lại với công ty

3. Các yếu tố văn hóa doanh nghiệp bạn cần biết

3.1 Yếu tố tầm nhìn

Tầm nhìn là yếu tố đầu tiên của văn hóa doanh nghiệp. Có thể nói, tầm nhìn là nền tảng của mọi nền văn hóa. Bất kỳ văn hóa doanh nghiệp nào cũng dựa trên định nghĩa về tầm nhìn và mục tiêu chiến lược. Thông qua các mục tiêu, một công ty có thể hướng dẫn mọi quyết định trong công ty.

3.2 Yếu tố giá trị

Các giá trị là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một nền văn hóa. Cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp là các giá trị của công ty, tức là các giá trị của công ty. Các giá trị hướng dẫn hành vi và suy nghĩ thực thi chiến lược.

3.3 Yếu tố thực tế

Mọi tầm nhìn và giá trị lý thuyết phải được hiện thực hóa thông qua các yếu tố thực tiễn. Lãnh đạo doanh nghiệp nên lồng ghép yếu tố thực tiễn vào chính sách kinh doanh hàng ngày của công ty, để văn hóa doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

3.4 Yếu tố con người

Con người được coi là yếu tố quan trọng nhất giúp hình thành văn hóa doanh nghiệp. Con người không chỉ giúp định hình mà còn hiện thực hóa mục tiêu, tầm nhìn và tạo ra giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều công ty, doanh nghiệp có những chính sách tuyển dụng vô cùng khắt khe để có thể chiêu mộ được những nhân viên tài năng và thích nghi với văn hóa doanh nghiệp.

3.5 Các yếu tố của sức mạnh câu chuyện

Câu chuyện lịch sử độc đáo là yếu tố cần thiết mà mỗi doanh nghiệp, tổ chức cần có khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Sức mạnh của lịch sử sẽ là một phần của di sản. Đồng thời, những câu chuyện giúp định hình bản sắc của mỗi doanh nghiệp. Kể những câu chuyện lịch sử một cách hấp dẫn sẽ làm cho văn hóa công ty của bạn trở nên tốt hơn.

3.6 Môi trường văn phòng

Văn hóa doanh nghiệp là phương hướng và mục đích của một công ty. Các công ty không có văn hóa, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và chiến lược bền vững sẽ không thể tồn tại trong nền kinh tế đang thay đổi này. Thời đại của văn hóa doanh nghiệp có thể tồn tại các nhà lãnh đạo của nó. Chúng ta có thể thấy nhiều công ty có tuổi đời hơn một thế kỷ đang phát triển và mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Đó là một nền văn hóa doanh nghiệp bắt nguồn từ vững chắc và có giá trị ngay từ đầu.

4. 6 bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Bước 1: Xác định và định hướng giá trị cốt lõi của công ty

Để xác định rõ nhất các giá trị cốt lõi của công ty bạn, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

Mục đích của doanh nghiệp là gì? Công ty tin vào những giá trị nào? Công việc kinh doanh của công ty bạn điều hành là gì? Mục tiêu kinh doanh là gì? Văn hóa doanh nghiệp không chỉ là sự gắn kết giữa nhân viên với lãnh đạo trong những bữa tiệc, team building thông thường. Để xây dựng văn hóa doanh nghiệp cần xác định những giá trị cụ thể để phát huy và đổi mới trong từng thời điểm.

Bước 2: Xem lại văn hóa công ty hiện tại

Kiểm tra văn hóa doanh nghiệp hiện tại của bạn và suy nghĩ về nó. Các nhà lãnh đạo có gần gũi, kết nối và có ảnh hưởng với nhân viên của họ không? Nhân viên có ủng hộ và hỗ trợ không? Làm thế nào để nhân viên tương tác với quản lý? Làm thế nào để các nhân viên làm việc? Họ cảm thấy thế nào khi làm việc trong ngành này? Đây là những điều mà các nhà lãnh đạo cần nghiên cứu, đánh giá lại văn hóa doanh nghiệp của mình để điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 3: Đầu tư xây dựng thương hiệu nổi tiếng

Các công ty không chỉ đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu cho khách hàng mà còn xây dựng thương hiệu cho nhân viên và các ứng viên tương lai của họ. Thương hiệu của công ty đến từ chính suy nghĩ, tình cảm, sự chia sẻ của nhân viên và những người xung quanh. Bạn có thể lướt facebook và thấy rất nhiều nhóm có tên “đánh giá công ty, doanh nghiệp…”. Đây là nơi thương hiệu doanh nghiệp được nghiên cứu, đánh giá và là một trong những yếu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp. Ứng viên sẽ lựa chọn lắng nghe những nhân viên đã từng gắn bó với công ty để quyết định xem họ có nên phỏng vấn và làm việc cho công ty hay không. Đồng thời, một thương hiệu doanh nghiệp tốt không chỉ chào đón những ứng viên mới xuất sắc mà còn giữ chân những nhân viên cũ, khiến họ tự hào và có thái độ tích cực hơn đối với công việc mình đang gắn bó.

Bước 4: Tối ưu hóa quy trình tuyển dụng

Để bền vững mà không tốn nhiều tiền cho việc tuyển dụng, bạn cần có quy trình tuyển dụng tốt nhất. Nên chọn người phù hợp nhất ngay từ đầu, vì nếu người này không cùng mục tiêu công việc thì chỉ làm được thời gian ngắn rồi chọn vị trí khác để làm, hoặc làm trong khu vực công mà không phải đầu tư mọi thứ. sức mạnh của họ

Tất cả đều được đầu tư vào việc quyên góp, vì vậy nó chỉ lãng phí thời gian và không mang lại nhiều giá trị.

Bước 5: Phấn đấu, nỗ lực, nâng cao giá trị doanh nghiệp

Để gia tăng giá trị của công ty, các nhà lãnh đạo phải coi trọng nhân viên của mình. Khen thưởng luôn là động lực để thúc đẩy nhân viên theo đuổi hiệu quả công việc cao nhất, đó cũng là bí quyết nâng cao giá trị doanh nghiệp.

Bước 6: Theo dõi, đo lường và đánh giá kết quả thực hiện

Để theo dõi hay đo lường hiệu quả của văn hóa công ty, bạn có thể tiến hành một cuộc khảo sát kín với nhân viên của mình để dễ dàng đánh giá.

Đưa ra ý kiến ​​​​của bạn về công ty và dễ dàng nhận xét về những thiếu sót vẫn chưa được giải quyết. Thường xuyên theo dõi và đo lường hiệu quả của văn hóa công ty để chuẩn bị cho sự thay đổi. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một hoạt động quan trọng và là một trong những thế mạnh của việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ketoanhn.com cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp dịch vụ
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 243 8765