Sinh viên kế toán mới ra trường tìm việc như thế nào

Các bạn sinh viên học kế toán ra trường luôn ao ước mình sẽ trở thành kế toán viên ngay và có một công việc như mình mong muốn.Nhưng thực tế chuyện đó xem chừng khá khó khăn. Sau khi tốt nghiệp và đi phỏng vấn các bạn mới hay thực tế công việc kế toán và yêu cầu của doanh nghiệp như thế nào.Những gì mà các bạn đã được trang bị trên trường lớp khá xa xôi so với công việc thực tế mà kế toán phải làm trong các doanh nghiệp.

Nếu muốn trở thành một nhân viên kế toán thực thụ thì chắc chắn bạn cần được đào tạo thêm về kỹ năng kế toán thực tế. Do đó, một chút chia sẻ với các bạn sinh viên kế toán mới ra trường các kinh nghiệm và kỹ năng giúp các bạn trang bị những yếu tố cần thiết khi đi xin việc.

Các bạn nên tìm một công việc mang tính chất liên quan đến kế toán trước, ví dụ như: nhân viên văn phòng, thu ngân, thư ký hay nhân viên nhập liệu kế toán.…Trong thời gian này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thức làm việc của công ty, thiết lập các mối quan hệ. Và điều quan trọng là bạn phải xây dựng được hình ảnh tốt nhất của bản thân trong mắt Sếp và đồng nghiệp vì rất có thể bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí mà bạn mong muốn.

Bạn có thể xin làm phụ việc hoặc thực tập kế toán, nhập liệu chứng từ ở một công ty nào đó, thường thì các công ty về Dịch vụ kế toán thuế cho các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu này. Nếu không tìm được công ty nào yêu cầu công việc như vậy, tốt nhất là bạn nên tham gia một khóa học kế toán thực hành thực tế tổng hợp tại trung tâm uy tín.

Bạn nên cân nhắc công ty để nộp hồ sơ. Phù hợp với khả năng trình độ của bản thân và yêu cầu của công ty.Cũng nên tìm hiểu trước thông tin về công ty đó.Bản thân nhà tuyển dụng cũng rất vui khi biết bạn có quan tâm đến công ty họ.

Trên đây là một số chia sẻ giúp các bạn mong muốn trở thành kế toán viên có thêm thông tin và kinh nghiệm để chuẩn bị xin việc. Chúc các bạn sớm có công việc mình mong muốn và thành công trong nghề nghiệp

Tham khảo thêm tại>> Kế Toán Hà Nội

 

 

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn