Hóa đơn GTGT ghi sai bị xử lý như nào

Hỏi:

 

Em có việc cần anh hỗ trợ giúp!
 
Đơn vị em có mua một số trang thiết bị phục vụ công việc, nhưng đơn vị bán ghi hóa đơn sai cụ thể là : Bàn làm việc SL 1 x 3.000.000 = 3.000.000 đ họ lại ghi đơn giá 300.000đ và thành tiền là 3.000.000đ toàn bộ hóa đơn đều sai như vậy, nhưng việc này đã lâu do người khác làm phát hiện ra nhưng họ không xử lý ngay hay báo bên đơn vị bán xuất lại(hđ này đơn vị em chưa kê khai),
 
Em là người nhận việc sau này phát hiện ra đã báo bên đv bán xuất lại thì họ không đồng ý bảo là đã kê khai rồi thì k điều chỉnh gì hết, việc này em cũng có điện cho cơ quan thuế hỗ trợ giúp, bên thuế bảo là bên đơn vị bán phải xuất lại hóa đơn khác đồng thời làm biên bản điều chỉnh phần sai lúc trước gởi bên thuế nhưng em biết là họ thấy phiền phức không chịu làm như vậy vì họ là hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ ,
 
Đã nhiều lần em gọi yêu cầu họ nhưng họ không có thiện chí hợp tác, như vậy trong trường hợp này em phải làm thế nào để có thể bắt buộc họ?(chung qui là cũng theo qui định pháp luật).
 
Rất mong được anh hỗ trợ!!
 
Trả lời:
 
có 2 cách:
 
  + Lấy giấy than cùng mầu viết lại số tiền đó xuống bên dưới và sang nhờ bên xuất đóng dấu đỏ lên đó là OK. ( khỏi cần xuất lại và giá trị hàng hóa đó chắc chắn trên thị trường không bao giờ có giá 300.000).
 
   + Nếu bên đó không đóng dấu thì lấy giấy than cùng mầu rồi sửa lại xuống dưới. vẫn kê khai bình thường( kê khai luôn không thì quá hạn hóa đơn đó e).
 
Nên làm theo cách thứ nhất vì bên xuất hóa đơn người ta không cấn xuất lại và chỉ đóng dấu nên chắc là cũng dễ dàng thôi. 
 
Khai giảng khóa học thực hành kế toán tổng hợp tại trung tâm kế toán hà nội
Hotline: 0988 043 053

 

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn