Khi bạn làm việc nếu không tập trung thường không đem lại kết quả như mong muốn. Vậy phải làm thế nào để bạn có thể làm tốt được công việc mà không gây căng thẳng áp lực cho mình

Bí quyết giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả

Sau đây xin chia sẻ 5 bí quyết giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả:

1. Tạo cho mình một khoảng thời gian “riêng”.

Cũng có khi đồng nghiệp cần tham khảo ý kiến của bạn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể giúp đỡ họ mọi lúc. Hãy học cách từ chối khi bạn không thể giúp đỡ họ và cho họ biết rằng mình đang bận, sẽ giúp họ khi rảnh rỗi. Công việc đang làm mà bị gián đoạn thì chắc chắn hiệu quả công việc sẽ không cao. Bạn hãy tạo cho mình một khoảng thời gian nhất định để “giao lưu” với mọi người.

 2. Đừng đọc và trả lời tất cả các tin nhắn

Các tin nhắn liên tục sẽ làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Không chỉ có tin nhắn điện thoại mà còn tin nhắn trên Yahoo, gmail…Vậy phải làm sao để có thể tập trung vào công viêc? Hãy dành riêng khoảng thời gian cho việc đọc và trả lời tin nhắn, có thể là giờ nghỉ trưa. Chỉ như vậy bạn mới tập trung được vào công việc.  

3. Giải lao:

Trong khi làm việc bạn cũng nên dành cho mình những phút thư giãn. Vì tập trung cao vào công việc nên bạn thấy mình mệt mỏi mà hiệu quả công việc lại chưa thấy. Khiến cho tinh thần càng thêm mệt mỏi. Bạn hãy tạm dừng công việc vài phút để đầu óc được tỉnh táo và  lấy lại sự tập trung

4. Viết các công việc ra giấy  

Trước khi làm việc, bạn nên đặt cho mình một kế hoạch làm việc cụ thể. Hàng ngày bạn làm việc theo kế hoạch mình đã đặt ra. Như vậy bạn có thể tập trung hơn vào công việc, bạn biết mình đang làm đến đâu và những việc tiếp theo mình làm là gì.  

5. Ngăn nắp  

Công việc của bạn sẽ vô cùng khó khăn nếu như  bàn làm việc của bạn quá bừa bộn. Bạn muốn tìm tài liệu liên quan cũng làm mất hàng tiếng đồng hồ, khi đó sự tập trung vào công việc không còn nữa. Bạn hãy bỏ chút thời gian để sắp xếp lại bàn làm việc của mình.  Những đồ dùng không cần thiết bạn nên bỏ đi.

Theo dao tao ke toan

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn