Sẽ không thu thuế với một số loại túi ni-lông

Ngày 16/5, Bộ Tài chính có công văn trình Thủ tướng nhằm tháo gỡ vướng mắc về thuế bảo vệ môi trường đối với túi ni-lông.
đối với túi ni-lông, mặt hàng đang chịu thuế bảo vệ môi trường khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu phàn nàn vì giá thành sản phẩm bị đội lên, Bộ Công thương cho biết đã có hướng tháo gỡ cụ thể.
 
Theo đó, ngày 16/5, Bộ Tài chính có công văn trình Thủ tướng nhằm tháo gỡ vướng mắc về thuế bảo vệ môi trường đối với túi ni-lông.
 
Bộ Tài chính đề xuất chỉ thu thuế đối với các loại túi, bao bì được làm từ màng nhựa đơn HDPE, LDPE, LLDPE. Không thu thuế đối với màng ni-lông, tấm ni-lông, dải ni-lông, cuộn ni-lông dạng ống, màng ni-lông dùng che phủ trong nông nghiệp...
 
Trường hợp doanh nghiệp mua của doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu bao bì để đóng gói hàng hóa của mình cũng được kiến nghị không thu thuế.
 
Theo Bộ Tài chính, trước mắt vẫn thu thuế với túi ni-lông tự hủy. Khi Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành tiêu chuẩn túi ni-lông thân thiện với môi trường, nếu đạt tiêu chuẩn, doanh nghiệp sẽ được thoái trả hoặc cấn trừ vào số thuế bảo vệ môi trường phải nộp của kỳ sau (nếu có).

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn