Món canh bầu nấu hến cho mùa hè nóng nực

Vị ngọt thơm của món canh bầu nấu hếntạo nên những món canh vô cùng hấp dẫn trong những ngày hè nóng nực, khiến bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn. 

Cách chế biến món Canh bầu nấu hến 

 

Nguyên liệu:
Hến sông: 2-3 kg
Bầu: 1 quả (Chọn quả thon dài, vỏ xanh lốm đốm trắng)
Hành hoa, thì là
Món canh bầu nấu hến
Cách làm món canh bầu nấu hến
- Đổ hến vào chậu ngâm nước cho con hến há miệng ra, nhả hết bùn đất. Cách này còn để loại bỏ những con hến đã chết do hến chết sẽ nổi bềnh trên mặt nước.
- Ngâm hến trong nước 3-4 giờ có thể vớt ra, rửa sạch bắc nồi luộc. Thả hến vào nồi, chế thêm một chút nước lạnh chứ không dùng luôn nước sôi vì độ nóng đột ngột sẽ khiến con hến “câm” không mở miệng.
- Đun lửa vừa phải, không quá to để nước cốt hến không bị trào ra khỏi miệng nồi. Lấy đũa đảo đều và thả vài hạt muối vào khi hến sôi. Đảo đũa thấy hến róc vỏ, mở miệng hoàn toàn ấy là hến đã chín.
- Không nên để hến sôi quá lâu để tránh thịt hến không bị dai và giữ được vị ngọt đặc trưng. Sau đó vớt hến ra đãi lấy thịt, bỏ vỏ.
- Đãi xong rửa sạch ruột hến, để ráo. Nước cốt nấu hến để lắng cặn, chắt lấy phần nước trong làm nước nấu canh. Bắc lên bếp đun lại cho nước canh sôi già.
- Thả bầu đã băm hoặc thái chỉ vào nồi canh hến, chỉ chờ sôi lăn tăn là thả hành hoa, thì là thái khúc vào cho dậy mùi thơm rồi bắc ra ngay, hé vung để nguội.
- Công đoạn cuối cùng là xào ruột hến. Đun sôi mỡ, phi hành thơm dậy lên rồi đổ ruột hến vào xào. Cho đến khi thấy con hến săn lại, nổ lách tách trong chảo thì nêm nếm nước mắm ngọt đậm đà.

Chia sẻ: Đào tạo kế toán

 

 

 

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn